Champions League 2020/21 Lyon không được dự vì Covid-19

356

Tin tức bóng đá quốc tế: Đơn kháng cáo của Lyon không được dự Champions League 2020/21 và Amiens lẫn Toulouse 2 CLB phải xuống hạng sau khi Ligue 1 2019/20 buộc phải kết thúc vì Covid-19 đã bị bác bỏ.

Lyon lần đầu tiên không được dự Champion League sau 23 năm

Lyon kháng cáo thất bại không được dự Champion League 2020/21

Hôm qua (22/5) 1 thẩm phán ở Pháp đã bác bỏ kháng cáo của Olympique Lyonnais, Amiens và Toulouse về quyết định của giải bóng đá Pháp (LFP) để kết thúc mùa giải sớm trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19.

Chính phủ Pháp đã tuyên bố cấm các sự kiện thể thao diễn ra cho đến hết tháng 8/2020, buộc Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp (LFP) phải thực hiện bỏ phiếu để quyết định mùa giải 2019/20 dừng lại ở vòng 28 (còn một trận đấu giữa PSG và Strasbourg chưa đá). Và để xác định các thứ hạng chung cuộc, lãnh đạo LFP quyết định lấy điểm trung bình mỗi trận đấu của các đội làm cơ sở xếp hạng.

Xem kết quả giải đấu Bundesliga tại kết quả bóng đá đức để cập nhật sớm nhất nhé.

Theo cách tính này, thì Lyon chỉ xếp thứ 7 và cách rất xa nhóm giành vé dự các cúp châu Âu mùa sau. Trong trường hợp các cúp quốc nội cũng không thể tiếp tục khởi tranh và phải dừng giống Ligue 1, thì lần đầu tiên sau 23 năm, Lyon không giành vé dự các sân chơi châu lục. Lyon đã vào chung kết Cúp Liên đoàn mùa này, gặp PSG. Nếu đại dịch Covid-19 không diễn ra, trận đấu đã được tổ chức ngày 5/4 vừa qua.

Chính vì thế, ngay sau phán quyết của LFP, chủ tịch Jean-Michel Aulas khẳng định sẽ nộp đơn khiếu nại, đòi bồi thường hàng chục triệu euro tổn thất. Nhưng rốt cuộc, Aulas và các đồng nghiệp bên phía Amiens và Toulouse đã không thành công.

Trước đó vào hôm 20/5, các CLB đã bỏ phiếu ủng hộ Ligue 2 tăng số đội tranh tài từ 20 lên 22 kể từ mùa giải 2020/21. Có 57% các đội tán thành phương án này nhưng vẫn phải chờ quyết định cuối cùng từ LĐBĐ Pháp. Cùng theo dõi thông tin quyết định cuối cùng từ LĐBĐ Pháp và kết quả bóng đá pháp tại đây nhé