Hướng dẫn cách vẽ mắt đơn giản dành cho người mới bắt đầu

1235

Cách vẽ mắt là một bước quan trọng để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt của bạn. Có rất nhiều các vẽ mắt khác nhau khi trang điểm, bạn nên tham khảo xem cách vẽ nào hợp nhất với mình.

Đôi mắt luôn là một điểm ấn tượng khi lần đầu bạn tiếp xúc hay gặp gỡ một ai đó. Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà còn là phương tiện giao tiếp và truyền đạt cảm xúc. Biết cách kẻ mắt đẹp lại chính là một điểm nhấn cho khuôn mặt của bạn. Những bước kẻ mắt sẽ giúp cho đôi mắt bạn thêm to tròn và cuốn hút. Nếu như bạn là người mới bắt đầu trang điểm hẳn là bạn sẽ vô cùng bỡ ngỡ không biết kẻ mắt như thế nào cho đúng và không bị lem, hơn nữa nên dùng những dụng cụ thế nào để kẻ mắt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm đẹp đôi mắt một cách tinh tế hơn.

Các loại bút vẽ mắt

Trước khi trang điểm vẽ mắt bạn nên tìm hiểu xem có những loại bút kẻ mắt nào để tránh dùng sai bút sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn.

cách vẽ mắt bằng bút chì
Cách vẽ mắt bằng bút chì

Chì kẻ mắt

Chì kẻ mắt có hình dáng giống một cây bút chì, nó có đầu nhọn dùng để kẻ viền và ruột chì khá mềm. Đây là loại bút kẻ mắt rất dễ sử dụng cho những người chưa quen kẻ mắt. Nếu bạn chưa kẻ mắt bao giờ nên dùng loại chì kẻ mắt này để luyện tập trước khi dùng sang những loại bút kẻ mắt khác.

Nhược điểm của loại chì kẻ mắt này là màu lên nhạt và nhanh trôi. Khi sử dụng cây chì kẻ mắt này bạn không nên gọt đầu chì quá nhọn vì như vậy sẽ gây tổn thương cho mắt. Bạn nên dùng tăm bông hoặc tay kéo nhẹ vùng da mắt sẽ giúp cho việc kẻ vẽ được dễ dàng hơn.

Kẻ mắt nước

Kẻ mắt nước có một đầu lông nhỏ giúp bạn dễ dàng kẻ những đường liner mảnh và sắc nét. Tuy vậy, dạng bút kẻ mắt này cũng sẽ hơi khó khăn cho những người mới đầu vì đầu bút mềm và dễ bị lem. Bạn có thể sử dụng một miếng băng dính hoặc một chiếc thìa sẽ giúp việc kẻ mắt nước dễ dàng hơn.

Bút dạ kẻ mắt

Ưu điểm của kẻ mắt bằng bút dạ đó là màu lên đều, đậm và khá đẹp. Loại bút này không khó sử dụng nhưng nếu chưa quen, bạn vẫn có thể sẽ gặp khó khăn khi kẻ những đường sát mí mắt. Nhược điểm của bút dạ là không kẻ được mí dưới hay kẻ mí bên trong.

Ngoài ra, còn có một số dạng kẻ mắt ít phổ biến hơn nhưng cũng được rất nhiều tín đồ làm đẹp ưa chuộng như: Gel, sáp, phấn nén, mỗi dạng này sẽ có những nhược điểm khác nhau.

Một số cách vẽ mắt cơ bản

Kiểu vẽ mắt tự nhiên

Kiểu vẽ mắt tự nhiên phù hợp với tất cả các kiểu mắt và những cách trang điểm khác nhau, đôi mắt sẽ nét hơn một cách tự nhiên. Với dạng kẻ mắt này bạn nên dùng bút sáp mềm hoặc bút chì sẽ không gây tổn thương cho mắt. Qua đó bạn cũng cần dùng tay hay tăm bông để nhấc phần mí mắt của mình lên để kẻ mắt dễ dàng hơn. Muốn vẽ mắt kiểu này bạn nên làm các bước sau:

Cách vẽ mắt tự nhiên bằng bút chì hoặc bút nước
Cách vẽ mắt tự nhiên bằng bút chì hoặc bút nước

Bước 1: Xác định điểm đuôi của eyeliner bằng cách dùng chỉ vẽ dóng theo chiều ngang như hình.

Bước 2: Vẽ một đường viền dày ở phần đuôi và mỏng dần về phía khóe mắt sao cho ôm sát đường mi mắt, điều chỉnh độ dày nếu cần thiết.

Bước 3: Tiếp tục vẽ cho bên còn lại và chuốt mascara.

Kiểu vẽ mắt hình bán nguyệt

Với kiểu vẽ mắt đơn giản này bạn sẽ vô cùng nổi bật khi đứng trước người đối diện.

Bước 1: Xác định điểm đuôi của eyeliner bằng cách dùng chỉ vẽ gióng theo chiều ngang như hình.

Bước 2: Vẽ một đường viền mỏng kéo dài ra phía đuôi và kết thúc ở điểm đã xác định ở bước 1.

Bước 3: Bắt đầu từ phần đuôi của đường vẽ thứ nhất, kéo một đường viền khác về phía đường mi dưới như hình. Lưu ý, đối với đường viền này, các bạn nên kẻ nhạt dần về phía khóe mắt với độ dài khoảng 1/4 so với mi dưới để đôi mắt không quá khô cứng và tự nhiên hơn.

Bước 4: Vẽ thêm một đường thật nhạt cho viền mắt trong gần với khóe mắt có độ dài bằng với đường thứ 2 ở bước trên như hình.

Dưới đây là một số cách vẽ mắt cũng như loại bút vẽ mắt mà goccuocsong chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có được một đôi mắt đẹp nhưng sẽ không tốn quá nhiều thời gian.