Một số cách uốn tóc tại nhà đẹp lại cực đơn giản

604

Khi bạn đã quá chán với mái tóc thẳng của mình rồi, muốn tạo kiểu một chút để đi chơi hay đi dự tiệc với bạn bè bằng một mái tóc xoăn. Dưới đây sẽ là một số cách uốn tóc đẹp mà không cần phải đi ra tiệm.

Kiểu tóc uốn mang lại vẻ đẹp thanh lịch, trong sáng cho bạn gái không những thế lại rất dễ làm và dễ dưỡng do đó rất được ưa chuộng, đặc biệt học sinh sinh viên. Dưới đây là những mẹo nhỏ về cách làm tóc uốn phổ biến nhất bạn nên tham khảo.

Cách uốn tóc đẹp tại nhà

Uốn tóc bằng cách tết bím

Nếu bạn là một cô nàng nghịch ngợm, muốn sở hữu một mái tóc uốn xoăn thành từng sợi giống như mì tôm thì hãy áp dụng cách uốn tóc bằng tết bím dưới đây. Cách thực hiện rất đơn giản và không đòi hỏi bất kỳ dụng cụ đặc biệt nào. Và đặc biệt là không gây tổn hại cho tóc, bạn sẽ có được một mái tóc uốn lượn rất tự nhiên.

Cách làm như sau: Đầu tiên, thoa dung dịch tạo kiểu lên tóc. Sau đó, chải và chia tóc thành từng phần nhỏ và tết thành các bím tóc thật nhỏ, chặt tay. Giữ nguyên các bím tóc tết này trong khoảng 6 tiếng rồi tháo dây chun và dùng tay nhẹ nhàng gỡ tóc ra là được. Cuối cùng phun keo xịt tóc để những lọn tóc xoăn giữ được lâu hơn.

Cách uốn tóc

Uốn tóc bằng máy sấy.

Cách được sử dụng khá phổ biến để làm tóc cụp đuôi bởi vì nó dễ dàng làm và chỉ cần những dụng cụ đơn giản.

Bạn chỉ cần sau khi gội đầu xong dùng lược tròn chải tóc, vừa chải vừa sấy tóc cho khô. Khi đến đuôi tóc thì chú ý uốn cong nó lại và giữ máy sấy lâu hơn một chút là được.

Chải tóc – giữ và uốn đuôi – sấy, cứ tiếp tục làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi đuôi tóc uốn cúp lại là được.

Cách làm tóc uốn đuôi bằng này không làm tóc hư tổn nhiều nhưng lại chỉ để được trong vài giờ, sau đó tóc sẽ thẳng lại như cũ.

Uốn tóc bằng kẹp tăm

Bạn thoa một chút dung dịch tạo kiểu lên tóc để tóc nhanh vào nếp và giữ nếp tóc được lâu. Sau đó, bạn chia tóc thành từng lọn nhỏ và dùng ngón tay uốn xoăn những lọn tóc đó thành một cuộn hình tròn và cố định chúng bằng kẹp tăm. Thực hiện thao tác trên đối với các lọn tóc còn lại.

Khi đã uốn xong, bạn dùng một chiếc khăn lớn quấn quanh đầu và để như vậy trong khoảng 6 tiếng. Cuối cùng, bạn tháo từng chiếc kẹp tăm ra, rồi dùng tay chỉnh lại cho mái tóc thật bồng bềnh. Bạn không nên dùng lược chải vì như vậy sẽ làm mất đi nếp xoăn.

Uốn tóc bằng lô cuốn

Đây cũng là cách uốn tóc tại nhà nhanh chóng được nhiều bạn trẻ áp dụng. Nếu thích lọn tóc xoăn nhẹ thì bạn nên lựa chọn loại lô cuốn to. Còn nếu thích xoăn nhiều thì bạn chọn lô có kích thước nhỏ.

Cách làm như sau: đầu tiên bạn cần phải bôi một chút dung dịch tạo kiểu lên tóc để tóc nhanh vào nếp. Sau đó, chải mượt tóc rồi chia tóc thành từng phần nhỏ. Tiếp theo, bạn dùng lô cuốn từ đuôi tóc lên trên. Bạn để lô cuốn tóc trên đầu ít nhất 2 tiếng, sau đó gỡ lô cuốn ra để có được một mái tóc bồng bềnh ngay.

Những lưu ý để chăm sóc tóc uốn và nhuộm

Không nên gội đầu ngay

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch cho tóc vừa được tạo kiểu. Nếu bạn gội đầu ngay sau khi vừa uốn tóc hoặc nhuộm, các loại hóa chất tạo kiểu, tạo màu chưa kịp thấm sâu vào tóc có thể bị rửa trôi ngay lập tức.

Vì vậy, trừ trường hợp bất khả kháng, bạn không được gội đầu trong vòng 24h kể từ khi uốn – nhuộm, nếu không mái tóc của bạn sẽ trở về hình dáng và màu sắc ban đầu, hoặc tệ hơn là một kiểu lai tạp dở chừng rất khó chấp nhận.

Dùng kem xả đều đặn

Kem xả là một sản phẩm cần thiết để cung cấp độ ẩm và phục hồi các hư tổn cho tóc. Tuy nhiên, bạn cần phải dùng đúng loại kem xả dành cho tóc vừa được tạo kiểu, vì nếu dùng sai, kem xả sẽ khiến tóc nhanh chóng bị duỗi.

Tốt nhất, bạn nên dùng các dòng sản phẩm chuyên biệt, dịu nhẹ đối với tóc hư tổn. Chỉ một lượng vừa đủ sẽ khiến tóc hấp thu tốt và tạo tác động dưỡng và bảo vệ phù hợp cho tóc, không ảnh hưởng đến độ xoăn hay màu nhuộm của tóc.

Dùng kem ủ

Việc dùng các loại mặt nạ chăm sóc tóc có thể tốn khá nhiều thời gian. Thay vào đó, bạn có thể chọn các loại kem ủ chăm sóc tóc với hiệu quả tương đương mà bạn chỉ tốn khoảng 5-15 phút để ủ tóc, sau đó có thể gội sạch lại ngay.

Sử dụng sản phẩm dưỡng không cồn

Hãy lựa chọn các sản phẩm dưỡng không chứa cồn để không làm tóc bạn bị khô. Nếu lựa chọn đúng loại gel dưỡng hoặc kem dưỡng, tóc bạn sẽ giảm được tình trạng xơ rối, chẻ ngọn do tác động của nhiệt hoặc hóa chất, thậm chí có thể được bổ sung lượng protein đã mất do hư tổn chỉ trong một thời gian ngắn.

Qua bài viết này, goccuocsong đã chia sẻ cho bạn những cách làm tóc uốn tại nhà đơn giản mà không cần phải mất thời gian ra tiệm.