Bật mí những cách ứng xử khôn khéo trong tình yêu

1311

Nếu học tập được những cách ứng xử này, các nàng sẽ tránh gặp phải bất hạnh trong tình yêu và lựa chọn được người bạn đời lý tưởng nhất cho mình.

Cách ứng xử trong tình yêu cũng chính là cách thể hiện tình yêu của bạn với đối phương, và nó cũng là nền tảng cho một tình yêu hạnh phúc hay buồn đau. Việc bạn ứng xử với người yêu như thế nào cũng đồng nghĩa với việc thể hiện thái độ và suy nghĩ của bạn khi yêu. Cách ứng xử không phải là yếu tố quyết định đến sự hạnh phúc hay bền lâu của tình yêu, nhưng nó cũng góp một phần rất quan trọng để tạo nên một tình yêu đẹp cho những ai biết cư xử đúng cách. Vậy chúng ta nên ứng xử với nhau như thế nào trong tình yêu để có một tình yêu đẹp và hạn chế xung đột xảy ra giữa hai người. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết ứng xử sau đây.

cách ứng xử trong tình yêu

Những cách ứng xử trong tình yêu

Biết nói những lời ngọt ngào

Đàn ông Việt thường hay kiệm những lời nói ngọt ngào vì họ quan niệm hành động tốt hơn vạn lời nói. Điều đó không sai nhưng cũng không đúng. Phụ nữ thích nghe những lời ngọt ngào để nàng thấy được mình quan trọng và có ý nghĩa nhường nào đến cuộc đời của người đàn ông mà nàng đã chọn. Chỉ cần được nghe những lời nói đơn giản như “Anh yêu Em” hay “Anh nhớ Em” của người ấy, bao mệt mỏi, bực dọc của cô ấy cũng sẽ tan biến. Phụ nữ ngọt ngào cũng không tiếc gì bày tỏ cảm xúc của nàng với anh ấy. Khi cả hai cảm thấy hạnh phúc và ấm lòng với những lời nói và cử chỉ ngọt ngào dành cho nhau, kèm theo những hành động cụ thể, cuộc sống sẽ luôn vui vẻ và yêu đời. Nếu các bạn chưa có thói quen như vậy, hãy tập mỗi ngày một ít, xúc cảm trong tình yêu, sự thôi thúc & mong muốn đối phương hạnh phúc sẽ giúp bạn hình thành thói quen thôi.

Tôn trọng đối phương

Điều tưởng như rất dễ dàng thực hiện này lại chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chia tay của các cặp đôi.

Khi yêu một ai đó, chúng ta thường có những suy nghĩ độc chiếm đối phương, mong muốn rằng mình có thể biết được toàn bộ những việc mà người yêu mình đã, đang và sẽ trải qua… Tuy nhiên mọi việc đều phải có giới hạn nhất định, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi đối phương chia sẻ câu chuyện của họ hơn việc cố tọc mạch, đào bới câu chuyện của người yêu mình. Ai cũng cần có một khoảng riêng trong cuộc sống, nếu họ chưa sẵn sàng chia sẻ câu chuyện hãy kiên nhẫn chờ đợi, đừng phán xét quá khứ, hành động của họ, việc đó thể hiện bạn đang tôn trọng đối phương, đây là một nguyên tắc quan trọng trong cách ứng xử trong tình yêu.

Lắng nghe và chia sẻ

Lạ một điều rằng chúng ta luôn biết cách làm hài lòng sếp, biết cách hòa hợp với đồng nghiệp, làm vừa ý khách hàng, luôn hòa đồng vui vẻ với bạn bè xung quanh, luôn tỏ thái độ thân thiện và chừng mực với những mối quan hệ xã giao ngoài xã hội. Nhưng lại tự cho mình cái quyền làm đau người mình yêu thương, luôn khiến người yêu thương mình bị tổn thương hay cảm thấy tủi hờn. Tại sao vậy? tại sao lại có thể cư xử dại khờ và thiếu sáng suốt như thế, để rồi đến khi họ rời ta đi, ta mới nhận ra bản thân mình đã sai quá nhiều, đã làm người đó tổn thương quá nhiều. Vậy cớ tại sao khi người đó ở bên, mình lại không đối xử tử tế với họ, không dành cho họ sự yêu thương và trân trọng nhất, để rồi phải hối tiếc, áy náy khi họ rời xa mình. Đó không phải là trường hợp hiếm gặp trong tình yêu, mà hầu hết những cuộc tình tan vỡ trong chốc lát đều do cách chúng ta đối xử với người mình yêu mà ra.

Yêu một ai đó, chỉ cần thể hiện con người bình thường của mình

Khi thích một chàng nào đó hoặc được chàng để mắt tới mình, phụ nữ thường làm tất cả mọi thứ để mình trở nên đẹp đẽ nhất trong mắt đối phương. Họ ăn mặc chải chuốt, trang điểm kĩ lưỡng, không quên đi giày cao gót, ăn nói nhẹ nhàng… mỗi khi gặp chàng.

Cùng đối mặt tình huống tương tự nhưng đàn ông thể hiện mình trước mặt đối tác như trước biết bao người khác. Nói khác đi, họ giữ tất cả bình thường, không cố gắng tô vẽ bản thân đẹp hơn hay che giấu những điểm xấu ở mình. Nếu phụ nữ làm được điều này, họ sẽ tránh gây sự khó hiểu và thất vọng cho đối phương khi phát hiện ra sự thật.

Luôn giao tiếp để giải quyết mâu thuẫn nếu có

Theo goccuocsong, khi có mâu thuẫn, các bạn không nên giữ nó trong lòng để tự giải quyết hoặc tự thỏa hiệp một mình. Những mâu thuẫn ban đầu ít, nhưng theo thời gian chúng sẽ tích tụ lớn dần. Những mâu thuẫn ấy sẽ lớn đến nỗi bạn không còn sức chịu đựng để tự giải quyết và thỏa hiệp thêm nữa. Nếu để cho đến mức ấy, phần nhiều các bạn đang tự đeo một cái balo nặng trĩu những nỗi phiền muộn vào trong cuộc sống lứa đôi. Một khi tinh thần không được thoải mái, cảm xúc sẽ không thể nào thăng hoa. Nói chuyện, giao tiếp là những điều rất quan trọng để bạn có thể hiểu người ấy muốn gì, cần gì, không thích gì, yêu gì, ghét gì, …. Im lặng luôn là điều đáng sợ trong tình yêu và nó có thể giết chết tình yêu một cách nhanh chóng.

Xem thêm: 3 cách gấp hộp giấy Origami đẹp và độc đáo