Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone đơn giản nhất

1095

Với cách quay màn hình iPhone này bạn hoàn toàn có thể thực hiện những bước quay đơn giản bằng cách tải ứng dụng hay thực hiện ngay trên chiếc điện thoại của bạn chỉ bằng vài cú chạm.

Phiên bản hệ điều hành mới nhất đến từ Apple có một chức năng mới rất đáng chú ý đó là Screen Recording (ghi màn hình). Chức năng này cho phép người dùng quay phim lại các thao tác trên màn hình iPhone. Ngoài ra, nếu điện thoại bạn không có chức năng này bạn hoàn toàn có thể tải những app về dùng. Dưới đây sẽ là mẹo hướng dẫn bạn cách quay màn hình iPhone bằng những app sau:

Cách quay màn hình iPhone đơn giản

Quay phim trên màn hình iOS 11 Screen Recording

Bước 1: Bạn mở Settings (Cài đặt) > Control Center (Trung tâm kiểm soát) > Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển).

Bước 2: bạn di chuyển xuống dưới và bấm nút hình dấu cộng bên cạnh mục Screen Recording (Ghi màn hình).

Cách quay màn hình iPhone iOS 11
Cách quay màn hình iPhone iOS 11

Bước 3: Bạn truy cập widget Screen Recording (Ghi màn hình) trên bảng điều khiển Control Center (Trung tâm kiểm soát).

Bước 4: Để bắt đầu quay phim màn hình, bạn mở Control Center (Trung tâm kiểm soát), sau đó bấm nút Screen Recording (Ghi màn hình). Đồng hồ đếm ngược với khoảng thời gian 3 giây sẽ bắt đầu đếm.

Bước 5: Khi bạn thấy biểu ngữ màu đỏ xuất hiện trên cùng màn hình, đó là lúc quá trình quay phim đang diễn ra. Lúc này, bạn chỉ việc thực hiện các thao tác hướng dẫn cần thiết.

Bước 6: Khi hoàn thành, bạn có thể dừng quá trình quay phim bằng cách nhấn lên biểu ngữ màu đỏ. Ở thông báo hiện ra, bạn nhấn nút Stop (Dừng) để kết thúc hoặc Cancel (Hủy) để tiếp tục.

iOS 11 sẽ lưu video kết quả vào ứng dụng Photos (Ảnh) và bạn có thể xem hoặc biên tập video từ đó.

Ngoài ra, nếu bạn muốn vừa quay phim màn hình vừa thu âm giọng nói của bạn, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Screen Recording (Ghi màn hình) trên Control Center (Trung tâm kiểm soát), sau đó chọn nút hình micro để bật/tắt ghi âm giọng nói.

Cách quay phim màn hình iPhone iOS 10

Bước 1: Trên iPhone hãy vào appvalley và bấm Install AppValley.

Bước 2: Vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Quản lý Thiết bị của iPhone và bật chế độ tin cậy với nhà phát triển AppValley.

Bước 3: Bây giờ chúng ta mở ứng dụng AppValley ra, vào mục Library và bấm nút Browse đối với mục Apps.

Bước 4: Tìm AirShou trong danh sách ứng dụng và bấm cài đặt.

Bước 5: Bây giờ chúng ta mở AirShou (trước đó có thể kiểm tra lại chế độ tin cậy theo bước 2 và làm một số thủ tục.

Bước 6: Bấm vào nút biểu tượng quay màn hình của AirShou và thiết lập cấu hình video thành phẩm.

Bước 7: Bây giờ chúng ta mở Control Center của iPhone (vuốt từ dưới đáy màn hình lên) và bấm AirPlay để bắt đầu quay màn hình.

Bước 8: Khi đang quay màn hình thì thanh thông báo phía trên của iPhone sẽ có màu đỏ. Để dừng quay màn hình, chúng ta vào lại ứng dụng AirShou và bấm nút dừng.

Bước 9: Trong giao diện chính của AirShou, nút phía trên bên phải là để xem danh sách các clip đã quay. Hãy bấm vào clip thành phẩm mới quay và chọn lưu vào thư viện của iPhone.

Cách quay màn hình iPhone không cần Jailbreak

Cách quay màn hình iPhone iOS 10
Cách quay màn hình iPhone iOS 10

Bước 1: Truy cập ứng dụng iEmulators từ trình duyệt Safari

Bước 2: Sau khi trang web đã tải xong, bạn hãy nhấp vào tên ứng dụng AirShou và nhấp vào lựa chọn “Install”.

Bước 3: Hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy nhấp tiếp vào “Install AirShou”.

Bước 4: Thiết bị sẽ hiển thị hộp thoại hỏi bạn có muốn cài đặt ứng dụng hay không, hãy nhấn “Cài đặt” để xác nhận.

Bước 5: Quá trình tải và cài đặt sẽ được diễn ra.

Bước 6: Sau khi hoàn tất việc cài đặt, công việc tiếp theo của bạn là truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Quản lý thiết bị -> Beijing Microchild Technology Co… và nhấp tiếp vào lựa chọn “Tin cậy Beijing Microchild Technology Co…” để xác minh cho ứng dụng đáng tin cậy và cho phép ứng dụng được khởi chạy khi cần.

Bước 7: Tiếp theo, hãy truy cập trở lại vào Màn hình chính của thiết bị và nhấp vào biểu tượng ứng dụng để khởi động AirShou. Ở lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ được hỏi về việc có cho phép ứng dụng được truy cập vào mục Camera Roll trên thiết bị để xuất video vào đó hay không. Hãy nhấn “Agree” để xác nhận cho phép.

Bước 8: Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến giao diện làm việc chính của ứng dụng. Để bắt đầu quay, bạn hãy nhấp vào “Record”.

Bước 9: Tiến hành đặt tên cho tập tin video và chuẩn định dạng cho video. Khi đã xong, hãy nhấn “Next Step”.

Bước 10: Hộp thoại yêu cầu cấp phép truy cập và sử dụng micro hiện ra, nhấn “OK”.

Bước 11: Tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn kích hoạt tính năng AirPlay.

Bước 12: Bạn hãy kích hoạt tính năng này từ Action Center như hướng dẫn và nhấp vào lựa chọn “AirShou”.

Bước 13: Khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị ở lần sử dụng đầu tiên, quá trình quay video sẽ diễn ra. Giờ thì bạn chỉ việc nhấn Home để quay lại màn hình chính và làm những gì mình muốn trong khi AirShou sẽ quay lại tất cả.

Cách quay video trên màn hình bằng iPhone vô cùng đơn giản, nếu chiếc điện thoại của bạn có ứng dụng sẵn thì bạn không cần tải về. Dưới đây là những hướng dẫn chia sẻ của goccuocsong dành cho bạn.