Cách pha cà phê sữa đá thơm ngon đúng điệu

1083

Cà phê sữa đá luôn là một thứ đồ uống rất ngọt ngào cho bữa sáng, một ít hương vị từ sữa món cà phê của bạn sẽ thơm ngon hơn.

Văn hóa cà phê ở Việt Nam có những nét riêng từ phong cách pha chế đến gu thưởng thức mang âm hưởng riêng từng vùng miền. Trên thế giới có rất nhiều cách thưởng thức cà phê khác nhau, nhưng cà phê sữa đá của người Việt được đánh giá là một nét ẩm thực rất độc đáo. Một số mẹo pha cà phê sữa đá ngon cho bạn được chia sẻ dưới đây.

1.Cách pha cà phê sữa đá ngon

Nguyên liệu pha cà phê sữa đá

– Cà phê bột đã xay

– Phin pha cà phê

– Sữa đặc có đường

Nguyên liệu pha cà phê sữa đá

Các bước làm cà phê sữa đá

Bước 1: Muốn pha cafe phin ngon, đầu tiên phải rửa phin thật sạch sau đó tráng phin bằng nước sôi rồi để khô. Sử dụng phin bằng inox sẽ cho bạn cảm giác cafe không bị đắng thay vì dùng phin bằng nhôm.

Bước 2: Đổ sữa đặc vào ly như thế này. Nếu muốn uống ngọt, bạn cho nhiều sữa một chút, còn nếu không thì chỉ cho lượng vừa thôi.

Bước 3: Cho 2 – 3 thìa cafe bột vào phin, bạn nên cho nhiều một chút để đảm bảo độ đặc cho ly cafe nâu sữa. Sau khi cho vào phin, bạn lắc nhẹ để dàn đều cafe, giúp mặt cà phê phẳng thì sẽ dễ nén hơn.

Bước 4: Đậy nắp nén cà phê lại. Nếu phần này có chốt nén thì bạn vặn chặt để nén cà phê xuống (có thể dùng mũi dao hoặc chuôi thìa). Trước khi pha cà phê sữa đá, bạn cho một thìa nước nóng vào trước để làm ẩm và giúp cà phê nở ra.

Mẹo này sẽ giúp cà phê nở hơn, khi cho nước sôi vào sẽ chạy chậm, cà phê nhỏ giọt đậm đặc hơn đấy. Đun nước sôi rồi rót từ từ vào phin đựng cà phê cho cà phê ngấm dần. Bạn rót một lượng nước vừa đủ, ngập quá mặt cà phê một chút là được.

Bước 5: Cuối cùng ngồi đợi cho cà phê nhỏ giọt hết là bạn đã có ngay ly cà phê sữa thơm ngon đậm đà rồi. Khi uống chỉ cần cho thêm vài cục đá nhỏ sẽ ngon hơn nhiều đấy.

2.Một số lưu ý khi pha cà phê sữa đá

Chất lượng cafe

Muốn pha cà phê ngon bạn phải chọn chất liệu cafe sạch, nguyên chất 100%, ko pha tâm để với phương pháp pha cafe sữa đá ngon đúng điệu nhất.

Một số lưu ý khi pha cà phê sữa đá
Một số lưu ý khi pha cà phê sữa đá

Trên thị trường bây giờ, phổ quát dòng cafe pha tẩm các vật liệu khác nên không còn với hương vị bỗng dưng của hạt café, cafe bị trộn lẫn sở hữu các dòng bột như bột ngô, cám gạo. Nếu như bạn chọn được vật liệu cafe nguyên chất thì cách pha cafe sữa đá sẽ đạt được hiệu quả rẻ nhất, vừa đem lại ly cafe ngon mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Chú ý đến nước pha cà phê sữa đá ngon

Nhiều người nghĩ rằng nước không đóng vai trò gì trong việc tạo nên 1 cốc cafe sữa ngon, nhưng sự thật nước mà bạn chọn để pha ảnh hưởng đa dạng tới hương vị cafe trong bí quyết pha cafe sữa đá ngon. Vì vậy muốn pha cà phê ngon bạn cần sử dụng nước lọc trong sáng, thuần chất, sạch, không màu mùi.

Công cụ pha chế luôn phải đảm bảo

Đối với việc dùng phin để pha cafe sữa ngon thì bạn nên thường xuyên vệ sinh những phương tiện pha chế của mình nhắc cả trường hợp sử dụng thường xuyên. Trước lúc pha cafe, luôn nhớ tráng kỹ phin pha bằng nước sôi để vô trùng và đảm bảo hương vị không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, để sở hữu cách pha cafe sữa đá ngon hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng phin nhôm thay vì phin inox. Bạn nên chọn cái phin nhôm có phổ quát lỗ nhỏ như vậy cafe sẽ lọc chậm hơn và cho vị ngon hơn.

Với cách pha cà phê sữa đá dưới đây mà goccuosong chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể tự pha cho mình một lý cà phê ngon nhé.