Cách làm tóc xoăn đẹp tự nhiên tại nhà dành cho bạn nữ

605

Bạn muốn có một mái tóc xoăn bồng bềnh hay đơn giản chỉ làm xoăn phần đuôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm tóc xoăn đẹp.

Nếu không có trong tay chiếc máy sấy, máy uốn hay máy ép, bạn vẫn có được mái tóc uốn xoăn nhẹ nhàng nhờ một bí quyết rất đơn giản. Đó là để mái tóc ướt và uốn tóc bằng những phụ kiện có ngay trong tầm tay như dây chun, băng đô, một tấm khăn…

Tóc càng ướt thì thời gian “uốn” tóc càng lâu và như thế lọn tóc uốn càng giữ được nếp lâu hơn. Còn nếu bạn muốn làm sóng xoăn duỗi nhẹ nhàng thì hãy chờ cho tóc khô khoảng 80% hoặc xịt nước để làm ấm mái tóc khô. Chỉ bằng một vài mẹo nhỏ là bạn đã có một bí quyết làm đẹp siêu nhanh rồi đấy.

Những cách làm tóc xoăn đẹp dành cho bạn gái

Làm tóc xoăn bằng cách tết tóc

Chia tóc thành 4 phần bằng nhau và tết đều tay 4 phần tóc này. Bạn không cần phải tết quá cẩn thận, cầu kỳ đâu vì tết tóc càng lỏng tay thì sóng tóc trông càng tự nhiên.

cách làm tóc xoăn
Làm tóc xoăn bằng cách tết tóc

Tháo tóc tết khi tóc đã khô hẳn. Nếu như phần chân tóc bị gãy, bạn hãy xịt một ít nước lên để phần tóc gãy duỗi ra tự nhiên.

Dùng giấy để làm xoăn đuôi tóc

Bạn dùng các tờ giấy mềm xếp nối đuôi nhau theo trục dài. Sau đó, quấn quanh đầu, để mái tóc xuống dưới. Buộc 2 đầu lại với nhau bằng 1 chiếc thun nhỏ, giống như kiểu khăn vấn truyền thống của người Việt Nam. Tiếp đến là bạn quấn các lọn tóc xung quanh lõi giấy từ trái sang phải hoặc hoặc lại. xịt 1 ít keo lên rồi để như vậy qua đêm. Hôm sau thao tóc ra là bạn đã có mái tóc đẹp bồng bềnh.

Cách làm xoăn đuôi bằng kẹp bấm

-Chia tóc thành 2 phần bằng nhau, vắt sang hai bên trái và phải. Xịt một ít keo xịt tóc.

-Xoắn lọn tóc lại thẳng dài sau đó vắt lên thái dương. Làm tương tự với lọn tóc bên cạnh.

-Lúc này hai lọn tóc xoắn ở 2 bên sẽ nằm cạnh nhau song song ở trên đỉnh đầu. Dùng kẹp bấm cố định lại phần đuôi tóc.

-Ngủ qua đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy thì tháo ra.

Làm xoăn bằng bút chì

-Bước 1: Dùng lược chải thật mượt và chia tóc thành nhiều phần. Lấy từng phần tóc nhỏ, căng cho thẳng và đặt chiếc bút chì vào. Lấy kẹo xịt, xịt thật nhanh qua tóc để nó dễ dàng xoăn hơn.

-Bước 2: Xoăn tóc quanh cây bút chì một lần, nếu tóc quá mượt, bạn khó xoăn vào thì có thể dùng chun buộc vào sát chân tóc như hình. Giữ thật lâu khoảng 3 phút.

cách làm tóc xoăn
Làm xoăn bằng bút chì

-Bước 3: Sau đó gỡ tóc ra và tiếp tục xịt keo vào để giữ độ xoăn.

-Bước 4: Cứ là như vậy cho đến hết cả mái tóc, lúc này nó vẫn chưa quyến rũ như bạn mong muốn

-Bước 5: Thế nên, bạn cần tết lại tất cả tóc như thế này, để độ xoăn được đều và bồng bềnh.

-Bước 6: Cuối cùng, sau khi để tóc tết độ 15 phút, bạn tháo ra, mái tóc lúc này sẽ rất bồng bềnh và sóng tự nhiên vô cùng đẹp. Mái tóc này rất phù hợp với những người tóc mỏng và muốn mái tóc mình nhìn dày hơn.

Uốn tóc từ băng đô

-Đeo một chiếc băng đô mảnh quanh đầu và quấn từng phần tóc nhỏ xung quanh.

-Bắt đầu từ nửa phần tóc bên trái, tiếp theo là nửa phần tóc bên phải. Nếu trong lúc quấn tóc bị khô thì hãy xịt thêm nước để làm ẩm và tiếp tục quấn. Nếu muốn tạo sóng xoăn nhỏ, bạn hãy quấn tóc chặt vào băng đô còn nếu muốn sóng xoăn duỗi to, hãy quấn lỏng tay.

-Tháo tóc ra khỏi băng đô nhẹ nhàng.

-Dùng bàn tay chải các lớp tóc ra.

Trên đây là những cách làm xoăn tóc mà goccuocsong chia sẻ cho bạn, bạn có thể dễ dàng làm tại nhà mà không cần ra tiệm để tạo kiểu.