Tìm hiểu chi tiết cách kiếm tiền với game STEPN hiệu quả (2022)

184

STEPN là gì?

STEPN là sự kết hợp giữa ứng dụng phong cách sống (lifestyle app) và GameFi, có thể giúp người dùng kiếm tiền. Khi sử dụng STEPN, mỗi bước chân của bạn đều đáng giá. Bằng cách trang bị một đôi giày NFT, các hoạt động thể chất như đi bộ, chạy, nhảy… sẽ được chuyển thành GST token. Sau khi tích lũy được một lượng token nhất định, hãy tham khảo giá GST để lựa chọn thời điểm thích hợp và giao dịch kiếm lời. Nhưng trước đó, hãy cùng tham khảo cách kiếm tiền chi tiết với STEPN tại bài viết này nhé.

Hướng dẫn dùng STEPN để kiếm tiền

Mua giày NFT

STEPN cung cấp 4 loại giày khác nhau: Walker, Jogger, Runner và Trainer. Để chọn cho mình đôi giày phù hợp nhất, hãy cùng tham khảo chỉ số chi tiết của từng loại dưới đây:

 • Walker: kiếm được 4 GST khi tiêu hao 1 năng lượng với tốc độ 1 – 6 km/h.
 • Jogger: kiếm được 5 GST khi tiêu hao 1 năng lượng với tốc độ 4 – 6 km/h.
 • Runner: kiếm được 6 GST khi tiêu hao 1 năng lượng với tốc độ 8 – 20 km/h.
 • Trainer: kiếm được 4 – 6 GST khi tiêu hao 1 năng lượng với vận tốc 1 – 20 km/h.
Các loại giày NFT mà bạn có thể lựa chọn
Các loại giày NFT mà bạn có thể lựa chọn

Bước 1:  Truy cập vào NFT Marketplace.

Bấm vào dấu cộng trên đôi giày ở màn hình chính hoặc biểu tượng giỏ hàng ở góc phải dưới màn hình. Các bạn có thể giao dịch giày (Sneaker), Gem và Box tại đây. Sử dụng tính năng lọc (Filter) để tìm sản phẩm với chỉ số mà bạn mong muốn.

Bước 2: Chọn mua giày NFT

Mỗi đôi giày NFT đều có các chỉ số dưới đây:

 • Bốn ô khóa quanh giày: là nơi gắn Gem. Khi nâng cấp giày lên cấp độ cao hơn, các ô khóa sẽ chuyển thành màu của Gem tương ứng. 
 • Loại giày: gồm Walker, Jogger, Runner và Trainer.
 • Quality: là độ hiếm của giày, gồm 5 bậc tăng dần: Common (thường), Uncommon (lạ), Rare (hiếm), Epic (sử thi), Legendary (huyền thoại).
 • Shoe mint: số lần đã mint của giày, hãy lựa chọn đôi giày có Shoe mint thấp nhất có thể.
 • Durability: Độ bền của giày, tối đa là 100 điểm. Các bạn có thể sửa chữa để khôi phục độ bền, 5 độ bền có giá 1,8 GST.
 • Attributes: các thuộc tính của giày. Bao gồm 4 loại: Efficiency (hiệu quả): hỗ trợ lượng GST nhận được, ứng với Gem màu vàng; Luck (may mắn): tăng khả năng thu thập Mystery Box, ứng với Gem màu xanh; Comfort: mở khóa khi giày lên cấp 30, giúp tăng lượng GMT nhận được (Governance token), tức Gem màu đỏ; Resilience: là Gem màu tím, chỉ số Resilience càng cao thì lượng GST tiêu hao để sửa giày sẽ càng thấp.
Chọn mua giày NFT với chỉ số phù hợp
Chọn mua giày NFT với chỉ số phù hợp

Bước 3: Xác nhận giao dịch

Chọn Buy Now, sau đó chọn Confirm để mua đôi giày NFT mà bạn đã chọn.

Sau khi mua, bạn cần chờ 24h để giày hồi lại 100% năng lượng. Mỗi đôi giày sẽ có 2 năng lượng để dùng mỗi ngày, số lượng giày càng nhiều ứng với lượng năng lượng càng cao.

Khởi động STEPN 

Kích hoạt chức năng định vị (GPS) và 4G cho điện thoại của bạn. Lựa chọn địa điểm ngoài trời, không bị tòa nhà hay cây cối che khuất để hoạt động. Tuyệt đối không gian lận bằng cách sử dụng xe, máy chạy bộ hoặc các thiết bị tương tự. Hãy đảm bảo bạn không nhận được thông báo Moonwalking từ hệ thống sau khi bật mode Move-to-Earn. Tiếp đến, bấm Start để bắt đầu vận động và kiếm tiền.

Chạy với STEPN

Hệ thống chống gian lận anti-cheating sẽ luôn hoạt động khi bạn chạy, do đó hãy đảm bảo các điều kiện nêu ở mục trên. Ngoài ra, hãy chắc rằng 4G và hệ thống GPS của bạn hoạt động tốt. 

Các thông số sau đây sẽ được hiển thị khi người dùng chạy với STEPN:

 • Thanh GST màu vàng: cho biết số GST tối đa có thể kiếm được.
 • Thanh năng lượng màu xanh: tương ứng với năng lượng mà đôi NFT của bạn còn lại.
 • Đồng hồ: hiển thị thời gian kể từ lúc bạn bấm Start 
 • Vận tốc: sẽ hiển thị màu xanh khi bạn chạy đúng với khoảng vận tốc của loại giày bạn đang dùng, ngược lại nó sẽ chuyển sang màu đỏ.
 • Số bước chân đã vận động nằm trên biểu tượng bàn chân.
 • Kilometers: khoảng cách mà bạn chạy được ở đơn vị km.
 • GST token: Lượng GST đã nhận được thông qua vận động.
Các thông số hiển thị khi sử dụng STEPN
Các thông số hiển thị khi sử dụng STEPN

Tổng kết

Như vậy là các bạn vừa tìm hiểu xong cách kiếm tiền chi tiết với STEPN. Sau khi kiếm được GST, bạn có thể dùng nó để nâng cấp, sửa chữa NFT, mua gem hoặc box để tăng năng lượng cũng như lượng GST kiếm được trong tương lai. Bên cạnh đó, đừng quên rằng luôn có những kẻ gian muốn lợi dụng sơ hở để đánh cắp tài sản của bạn. Do đó, khi giao dịch GST, việc lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử uy tín là rất cần được quan tâm. Sàn giao dịch uy tín có thể kể đến như sàn KuCoin – cứ 4 người tham gia giao dịch tiền điện tử thì có 1 người dùng sàn KuCoin.

Có thể thấy STEPN là một ứng dụng vô cùng hữu ích khi vừa giúp bạn kiếm tiền và tạo động lực để bạn hoạt động thể chất, nâng cao sức khỏe. Chúc các bạn thành công khi sử dụng STEPN.