5 cách kẻ mắt cơ bản dành cho các bạn gái

502

Cách kẻ mắt cơ bản không phải là bạn nữ nào cũng không biết nhưng để kẻ mắt làm sao cho đẹp thì không phải ai cũng làm được.

Đôi mắt là điểm ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc gặp gỡ một ai đó. Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà còn là phương tiện giao tiếp và truyền đạt cảm xúc. Đôi mắt đẹp chính là điểm nhấn trên gương mặt và cũng là một bước quan trọng khi trang điểm.

Trong đó, kẻ mắt chính là một bước không thể thiếu giúp cho đôi mắt thêm to tròn và cuốn hút. Nếu là người mới bắt đầu trang điểm, hẳn là bạn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ về việc kẻ mắt. Dưới đây là một số cách kẻ mắt đẹp mà bạn cần biết để làm đẹp cho chính mình.

Kẻ mí trong tự nhiên

Dạng kẻ mắt này phù hợp với tất cả các kiểu mắt và cách trang điểm khác nhau. Nó giúp cho đôi mắt nét hơn một cách tự nhiên. Bạn có thể chỉ cần thực hiện 1 bước kẻ mắt trong hoặc kết hợp với các kiểu kẻ mắt khác nhau để làm tăng vẻ đẹp cho đôi mắt.

Cách kẻ mắt bằng chì tự nhiên
Cách kẻ mắt bằng chì tự nhiên

Với dạng kẻ mắt này, bút sáp mềm hoặc bút chì là sản phẩm thích hợp nhất. Bạn cần dùng tay hoặc một que tăm bông nhấc phần mí mắt của mình lên để kẻ dễ dàng hơn. Đưa chì kẻ vào sát mí mắt ngay phía dưới lông mi để tạo thành một đường mảnh ngay chân mí. Cách kẻ mắt tự nhiên này cũng sẽ tạo cảm giác cho đôi mí của bạn dày và đen hơn.

Kẻ eyeliner phía trên mí

Kiểu mắt này phù hợp với những bạn có đôi mắt to và lông mi rậm. Nếu bạn có hàng mi mỏng, bạn nên kẻ một đường trong mí như cách 1, sau đó mới kẻ đường này. Nếu không tự tin để kẻ 1 đường dứt khoát, bạn có thể bắt đầu kẻ từ giữa mắt tới đuôi sau đó tiếp tục 1 đường từ đầu mắt tới giữa mắt. Điều này sẽ giúp tránh bị lộ đường viền da nơi chân mí.

Lưu ý: Nếu bạn có đôi mắt một mí hoặc mí lót không rõ ràng, đường kẻ cần thật mảnh nhỏ để không che mất mí làm đôi mắt càng nhỏ hơn.

Để đôi mắt thêm ấn tượng, sau khi kẻ eyeliner phía trên mí, bạn có thể kéo dài đường kẻ về phía đuôi mắt. Có 3 cách kẻ mắt phổ biến được nhiều cô gái áp dụng nhất hiện nay là: đá đuôi nhẹ, kẻ mắt cún hoặc mắt mèo.

Kẻ đuôi mắt đá nhẹ

Để kẻ đuôi mắt đẹp, bạn cần xác định được vị trí của đường xéo đuôi mắt. Cách xác định chuẩn nhất là dùng tay kéo nhẹ cuối chân mày xếch về hướng nhân trung. Sau khi xác định được điểm điểm kẻ thì từ cuối lông mi chỉ cần lướt nhanh một đường eyeliner thật dứt khoát với lực nhẹ dần.

Kẻ mắt nước thật mảnh

Vẽ eyeliner mỏng theo chân mi để đôi mắt được tạo bởi đường nét eyeliner nhẹ nhàng và đầy sự tinh tế. Không cần quá phô trương nhưng đôi mắt của bạn vẫn sẽ trông thật nổi bật chẳng kém ai với cách vẽ mắt này. Dùng ngón tay kéo nhẹ nhàng mí mắt lên trên rồi kẻ một đường mí mắt thật mảnh bám sát chân mi. Kéo thêm khoảng 5mm phần đuôi mắt để tạo cảm giác mắt to hơn.

Kẻ mắt dễ dàng từ hốc mắt

Các kiểu kẻ mắt nét to đã không còn thịnh hành, thay vào đó là các đường vẻ nhẹ nhàng và mảnh dẻ hơn, giúp tạo nên hiệu ứng “vẽ như không vẽ”. Không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên, cách kẻ mắt nước từ gốc mắt còn là bí quyết kẻ mắt dành cho các cô nàng mới bắt đầu trang điểm. Bởi vì đây là một trong những cách vẽ mắt khá thuận tay, dễ dàng thao tác và không hề khiến bạn nản lòng khi làm đẹp cho đôi mắt đâu nhé.

Cách kẻ mắt dễ dàng
Cách kẻ mắt dễ dàng

Đầu tiên là dùng bút vẽ để tạo các điểm đứt khoảng ngay từ đầu hốc mắt đến cuối đuôi mắt.

Sau đó dùng cọ vẽ để chuốt ngược lại từ đuôi mắt về hốc mắt để tạo đường kẻ mỏng hoàn chỉnh.

Chỉ với 5 cách kẻ mắt đẹp mà goccuosong chia sẻ dưới đây bạn dễ dàng có một đôi mắt đẹp khi ra ngoài rồi. Hãy tự tin để trang điểm cho đôi mắt của mình thêm phần quyến rũ hơn nhé.