Hướng dẫn cách kẻ lông mày theo từng dáng khuôn mặt

908

Lông mày là một vị trí rất quan trọng trên khuôn mặt, có thể giúp bạn cân bằng dáng mặt sao cho đẹp. Cách kẻ lông mày cho từng khuôn mặt sao cho đẹp hơn.

Do đó bạn cần phải biết cách kẻ lông mày cho từng khuôn mặt thế nào để cho mặt mình thêm đẹp và gọn gàng hơn. Nhưng vấn đề này lại không phải ai cũng biết, những quý cô điệu đà chăm chút lông mày thường xuyên cũng khó có thể tô vẽ được hàng lông mày như ý. Bởi vì một hàng lông mày đẹp không đơn giản chỉ là màu đậm nhạt đúng phom mà chúng còn có nhiều yếu tố làm đẹp khác nữa.

1.Những điểm cần lưu ý khi tạo dáng lông mày

Màu lông mày

Nếu nàng có nước da sậm sẽ không thích hợp với cặp lông mày mảnh, nhạt. Ngược lại, nếu sở hữu làn da trắng, sáng, nàng cũng chẳng cần tô vẽ cho mài ngài quá đậm. Chân mày quá đỗi nhạt nhòa sẽ ảnh hưởng đến vận khí, làm gương mặt thất thần, vô hồn và không tạo được thiện cảm với người xung quanh.

cách kẻ lông mày
Màu lông mày

Cự ly phù hợp giữa hai đầu chân mày

Khoảng cách giữa hai đầu quá hẹp sẽ ảnh hưởng xấu đến tài chính. Cự ly giữa hai đầu mày tốt nhất bằng chiều rộng hai đầu ngón tay.

Vị trí các điểm trên lông mày.

Điểm cao nhất của lông mày không được quá cao vì sẽ khiến vận số và hôn nhân gặp trắc trở. Đỉnh lông mày nên nằm vị trí bằng 2/3 chiều dài lông mày. Phần đuôi cao hơn đầu chân mày thì sẽ dễ gặp may mắn và có quý nhân phù trợ.

2.Hướng dẫn cách kẻ lông mày

Tỉa chân mày

Chắc chắn rằng một đôi lông mày đẹp thì cần được trau chuốt, tỉa tót gọn gàng để hiện rõ đường nét và khuôn lông mày. Nàng có thể đến salon, spa…để tỉa chân mày, hoặc đơn giản hơn việc chăm chút lông mày cũng có thể được thực hiện tại nhà. Bạn có thể dùng nhíp, dao cạo lông mày.

Định hình dáng lông mày

Trước hết, dù bạn để dáng lông mày cong cơ bản hay thẳng tắp, thì chúng đều phải tuân theo những quy tắc “bất di bất dịch” sau đây:

– Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

– Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

– Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Chọn kiểu lông mày phù hợp với gương mặt

Mặt oval

Là dáng mắt khá hoàn hảo, mặt oval có thể phù hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên, để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn nên để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh.

cách kẻ lông mày
Mặt oval

Mặt dài

Với những quý cô sở hữu khuôn mặt dài, dáng lông mày ngang chính là gợi ý hoàn hảo giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, từ đó “rút ngắn” khuôn mặt hiệu quả. Lúc này, đừng quên dáng lông mày thẳng tắp thời thượng đang được rất nhiều ngôi sao ưa chuộng hiện nay.

Mặt tròn

Mục đích của lông mày đối với mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Vì vậy, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Mặt trái tim

Về cơ bản, mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Sau đó, tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn, bạn tiếp tục điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống của lông mày để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý.

Muốn cho cuộc sống của bạn thêm phần màu sắc hơn thì những kiểu kẻ lông mày này sẽ làm cho gương mặt của bạn thêm phần thanh tú hơn đấy.