Cách giữ điêu khắc lông mày lâu nhất có thể

1251

Các chị em hầu như đều nghĩ cặp lông mày điêu khắc sẽ tồn tại vĩnh viễn nhưng thật ra không phải như vậy, chúng ta chỉ có thể kéo dài được tuổi thọ của nó.

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của lông mày với tổng thể khuôn mặt, nó có thể khiến chị em đẹp hơn hoặc kém xinh đi. Nhưng theo góc cuộc sống không phải ai cũng có lông mày tự nhiên đẹp và không phải cô gái nào cũng đủ thời gian trang điểm cho cặp lông mày của mình.

Vì thế mà ngày càng nhiều người tìm đến phương pháp điêu khắc – Microblading để có cặp lông mày tự nhiên, dày dặn mà không cần dùng đến chì kẻ. Hầu hết các chị em đều tưởng cặp lông mày được điêu khắc sẽ tồn tại vĩnh viễn, nhưng sự thật lại không phải thế, chúng ta chỉ có thể kéo dài tuổi thọ của nó được thôi.

1. Điêu khắc lông mày (Microlading) là gì?

Đây là phương pháp khắc hình sợi lông mày vào những khoảng trống, giúp cặp lông mày của chị em trở nên dày hơn, gọn hơn mà vẫn tự nhiên, mềm mại. Quy trình điêu khắc lông mày sẽ trải qua những bước như:

– Bước 1: Tư vấn, chọn dáng lông mày.

– Bước 2: Sát khuẩn, ủ tê.

– Bước 3: Vẽ dáng lông mày theo tỉ lệ thích hợp.

– Bước 4: Điêu khắc theo dáng lông mày đã chọn.

Điêu khắc lông mày không kéo dài vĩnh viễn như bạn tưởng và đây là cách để giữ được lâu nhất có thể - Ảnh 1.

Điêu khắc lông mày là phương pháp dùng dụng cụ chuyên dụng khắc hình sợi vào những khoảng trống, giúp cặp lông mày của chị em trở nên dày hơn, gọn hơn mà vẫn tự nhiên, mềm mại.

2. Điêu khắc lông mày có kéo dài được vĩnh viễn?

Dù phương pháp làm đẹp này có phần giống xăm mình và cũng dùng loại mực tương đồng nhưng điêu khắc lông mày không tồn tại vĩnh viễn như nhiều người vẫn nghĩ. Vì thao tác khắc lông mày không đủ sâu chỉ ở phần thượng bì nên sẽ không đem lại hiệu quả vĩnh cửu.

Ngoài ra, những yếu tố như ánh nắng mặt trời hay quy trình chăm sóc da thường ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cặp lông mày được điêu khắc. Thông thường thì cặp lông mày sẽ có độ bền từ 1 – 3 năm tùy theo cách chăm sóc và giữ gìn của mỗi người.

Điêu khắc lông mày không kéo dài vĩnh viễn như bạn tưởng và đây là cách để giữ được lâu nhất có thể - Ảnh 2.
Điêu khắc lông mày không kéo dài vĩnh viễn như bạn tưởng và đây là cách để giữ được lâu nhất có thể - Ảnh 3.

Lông mày được điêu khắc có độ bền từ 1 – 3 năm chứ không kéo dài vĩnh viễn như chúng ta tưởng.

3. Làm sao để giữ được hàng lông mày được điêu khắc lâu nhất có thể?

Ngay sau khi điêu khắc, bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Không để lông mày bị ướt trong khoảng 3 ngày đầu, tránh trang điểm và chăm sóc da.

– Bôi kem theo đúng chỉ định.

– Lông mày sẽ bong tự nhiên sau 3 – 5 ngày nên đừng dùng tay để gỡ hay cậy lớp da bong.

Ngoài ra bạn cần tránh ánh nắng và những thứ có khả năng tẩy da chết mạnh như retinol (vitamin A), glycolic acid. Bạn cũng nên chú ý chút sưng đỏ sau khi điêu khắc là chuyện bình thường, lúc đầu lông mày nhìn sẽ đậm nhưng khoảng 2 tuần sau nó sẽ nhạt dần, trở nên tự nhiên.

Điêu khắc lông mày không kéo dài vĩnh viễn như bạn tưởng và đây là cách để giữ được lâu nhất có thể - Ảnh 4.

Cần tránh ánh nắng và những thành phần có khả năng lẩy da chết mạnh như: glycolic acid, retinol (vitamin A) để có cặp lông mày bền đẹp.