Những cách gấp quần áo nhanh gọn nhất bạn nên biết

1522

Cách gấp quần áo gọn gàng nhất bạn nên biết cách áp dụng, với cách gấp này bạn có thể mang cả tủ quần áo đi du lịch.

Việc sắp xếp quần áo thế nào để ngăn nắp và tận dụng được tối đa không gian vali không hề dễ, nhưng với vài mẹo vặt dưới đây, bạn có thể mang cả chiếc tủ trong vali thật nhanh và gọn gàng rồi. Và phương pháp KonMari được coi là “phép màu thay đổi cuộc sống” khi cách gấp quần áo nhanh nhất này được nhiều người áp dụng.

KonMari là một phương pháp sắp xếp đồ đạc do nữ tác giả và tư vấn viên người Nhật Marie Kondo sáng tạo ra. Năm 2015, Marie Kondo được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Sự ảnh hưởng của cô chính là nhờ cuốn sách dạy sắp xếp The life-changing magic of tidying up.

Cách gấp quần áo gọn gàng cho bạn mang đi du lịch dễ dàng
Cách gấp quần áo gọn gàng cho bạn mang đi du lịch dễ dàng

Bán được hơn 2 triệu bản, được dịch ra nhiều thứ tiếng như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Anh… cuốn sách này được bán ở hơn 30 quốc gia và luôn lọt top bán chạy nhất ở Nhật, châu Âu và Mỹ.

Theo phương pháp KonMari, thay vì đặt quần áo lớp này trên lớp khác và để cùng một chỗ, bạn nên tách riêng từng loại và dựng đồ đứng lên. Càng gấp nhỏ, quần áo càng ít bị nhăn và sẵn sàng cho lần mặc kế tiếp.

Mặc dù việc tiết kiệm không gian không thực sự rõ ràng nhưng điều khiến KonMari nhận được nhiều sự ủng hộ chính là triết lý nâng niu trang phục với mọi thứ bạn khoác lên người, từ đồ lót, tất chân cho tới những chiếc áo khoác to dày. Sự nâng niu thể hiện ở việc sắp xếp và cất giữ từng món đồ đúng cách.

Dưới đây là cách gấp một số trang phục theo phương pháp KonMari nổi tiếng:

Tất chân

– Đặt đôi tất trên một mặt phẳng.

– Gấp mũi tất lên phía trên thân tất sao cho mũi tất cách mép trên của thân khoảng 2,5 cm.

– Gấp đôi 2 lần.

Đồ lót (áp dụng cho tất cả các loại đồ lót nam/nữ, đồ bơi) Đặt đồ lót trên mặt phẳng phía trước mặt.

– Gấp đôi theo chiều dài.

– Gấp mép và lại tiếp tục gấp đôi để dựng đứng đồ lót.

Cách gấp áo phông:

Với cách gấp quần áo bỏ vali bạn nên vuốt thẳng áo, gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 8cm rồi gập 2 mép áo vào hướng bên trong khiến cho chiếc áo gọn chỉ bằng một nửa ban đầu.Xoay áo cho phần gấu hướng lên trên và bắt đầu cuộn áo thật chặt dần dần từ phía dưới lên. Cuối cùng, lật ngược mép gấu áo gấp ban đầu để giữ cho áo không bị xổ tung.

Sau khi gấp 2 mép áo vào hướng trong để chiếc áo gọn bằng nửa ban đầu, bạn tiếp tục gấp đôi áo vào trong rồi tiếp tục gập đôi theo chiều dọc. Cuối cùng chỉ việc cuộn áo cho gọn là được.

Cách gấp quần

Bạn gấp chéo một gấp quần tạo thành góc 90 độ như hướng dẫn rồi gấp bớt phần mông quần cho bằng phẳng. Tiếp đó chỉ cần cuộn quần từ trên xuống dưới, cuối cùng, khi đã cuộn xong, bạn lộn phần gấu quần thừa ra để bọc lấy chiếc quần.

Cách gấp áo khoác

Với cách gấp áo khoác bạn nên gỡ mũ nếu có thể và kéo khóa lại. Gập các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 10cm, rồi làm tương tự như với áo phông để cuộn chặt áo.

Cách gấp áo sơ mi

Cách gấp áo sơ mi này rất đơn giản, bạn úp sấp áo xuống mặt bàn, gập 2 tay vào trong theo đường chéo, rồi gập đôi áo theo chiều ngang sao cho mép áo chạm vào phần vai. Gập đôi một lần nữa theo chiều ngang, rồi 2 bên áo vào theo chiều dọc và lật ngược lại để có chiếc áo gấp hoàn chỉnh.

Cuối cùng, sau khi cất quần áo đã gấp hoặc treo vào tủ, các bạn có thể đặt vài hạt nhựa chống ẩm trong tủ để giữ cho tủ quần áo luôn được khô và tránh côn trùng.

Tuy nhiên theo goccuocsong, một lưu ý quan trọng là bạn không nên sử dụng những viên chống ẩm bị cấm trên thị trường như bạch phiến, long não do đây là một hợp chất của lưu huỳnh, nếu sử dụng với liều lượng lớn có thể gây ảnh hưởng đến não bộ của trẻ nhỏ hoặc nguy hiểm hơn có thể gây ngộ độc.