Cách diệt muỗi tận gốc phòng tránh sốt xuất huyết bằng thành phần tự nhiên

835

Cách diệt muỗi tận gốc để đuổi muỗi không dám bén bảng đến nhà của bạn nữa là cách an toàn để phòng ngừa vi khuẩn, virus gây bệnh từ muỗi. Thời tiết bước vào mùa hè với những cơn mưa vào bất chợt là điều kiện lý tưởng để muỗi và nhiều loại côn trùng sinh sôi. Muỗi là nguồn lây nhiễm trung gian của nhiều bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết. Vì vậy, hãy cùng goccuocsong khám phá những cách đuổi muỗi hiệu quả này ngay tại đây.

Cách diệt muỗi tận gốc bằng vỏ cam quýt khô

Cách diệt muỗi tận gốc bằng vỏ cam quýt khô
Cách diệt muỗi tận gốc bằng vỏ cam quýt khô

Vỏ cam quýt khô có chứa tinh dầu tự nhiên giúp bạn xua đuổi lũ muỗi rất hiệu quả. Mùi hương này với chúng ta rất thoải mái và hấp dẫn nhưng là “đại kỵ” với muỗi. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng côn trùng như muỗi hay các loài bò sát thường không thích những mùi hương cam quýt hay tinh dầu tự nhiên.

Do vậy, để đuổi muỗi, bạn chỉ cần dùng vỏ cam, quý phơi khô rồi đốt cháy trên lửa. Xông hương vào những nơi muỗi thường xuất hiện. Cách này thường dùng trong 1 buổi tối nhưng với mùi hương dễ chịu của cam quýt bạn có thể dùng nhiều ngày.

Diệt muỗi bằng tinh dầu

Tương tự như mùi vỏ cam quýt, mùi hương tinh dầu của thực phẩm tự nhiên cũng khiến muỗi kiêng kỵ. Xông 1-2 giọt tinh dầu trong phòng bằng mùi hương yêu thích sẽ giúp bạn đuổi muỗi. Bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà, trà tràm, sả… Thoa lên da, quần áo cũng cho tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Trồng cây đuổi muỗi

Đây là cách diệt muỗi tận gốc được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi những cây này không chỉ có tác dụng lọc không khí mà còn khiến muỗi tránh xa. Một số loại cây được khuyên nên trồng như: sả, hương thảo, bạc hà, tía tô, húng quế… Mùi hương của cây này chắc chắn sẽ khiến lũ muỗi không bao giờ dám bén bảng tới nhà bạn.

Cách diệt muỗi bằng chanh và đinh hương

Với cách này, bạn cần chuẩn bị chanh và hoa đinh hương khô. Sau đó dùng 1 nửa quả chanh, cắm hoa đinh hương vào các tép nước chanh. Sao cho thật đều và dày rồi để tại các góc nhà nơi muỗi hay xuất hiện. Mùi thơm đinh hương và chanh sẽ xua đuổi muỗi tận gốc.

Sau khoảng 1-2 tuần bạn nên thay chanh và đinh hương bằng quả mới. Áp dụng cách này thường xuyên, muỗi sẽ chẳng dám quấy rầy bạn.

Đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi cũng là loại cây và hương vị mà muỗi kiêng kỵ. Bạn có thể trồng tỏi trong vườn, trong chậu cây để đuổi muỗi. Nếu hạn chế diện tích thì trồng tỏi thủy sinh cũng cho hiệu quả tương tự.

Một cách khác cũng được nhiều gia đình áp dụng như thái lát tỏi và rắc xung quanh nhà. Hay dùng nước ép tỏi thoa lên da để phòng muỗi…

Cách diệt muỗi tận gốc trên đây rất dễ áp dụng và thực hiện tại nhà. Bạn cũng đừng quên thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, nhất là nơi tối tăm, ẩm thấp để loại bỏ nguồn sinh sôi của muỗi. Đừng quên tham khảo các bài viết bổ ích sau:

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu và tươi hơn

Cách diệt mối hiệu quả bằng phương pháp dân gian