Cách diệt mối hiệu quả bằng phương pháp dân gian

963

Cách diệt mối có rất nhiều cách, tuy nhiên làm sao để diệt mối hiệu quả mà lại sạch thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo để diệt mối sạch nhé.

Cách diệt mối như thế nào cho sạch không phải ai cũng biết. Mối được biết đến là một con vật phá hoạt gặm nhấm đến những đồ vật trong gia đình, nếu không diệt trừ sạch sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những cách diệt mối hiệu quả.

Cách diệt mối
Cách diệt mối

Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Diệt mối bằng cách ngâm gỗ trong nước

Diệt mối bằng cách dân gian vẫn được áp dụng đến ngày nay, thay vì sử dụng những loại thuốc độc hại vì việc diệt mối bằng phương pháp dân gian này rất hiệu quả. Người xưa hay sử dụng ngâm gỗ trong nước để triệt tiêu mối mọt. Cách này cũng rất hiệu quả, cũng vì thế nên đã diệt được rất nhiều loại mối.

Vốn dĩ thức ăn yêu thích của mối là những loại cây gỗ mềm và mục nát, hoặc những loại gỗ hỏng có độ ẩm cao. Vì vậy nên những con mối tìm kiếm những loại gỗ mục nát được kê dưới mặt đất và bắt đầu gặm nhấm chúng. Muốn diệt mối bạn chỉ cần kiếm những loại gỗ này và thả xuống nước, lập tức những con mối sẽ bị diệt tận gốc. Tuy nhiên cách này khá cầu kỳ và cũng không có nhiều người áp dụng.

Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian
Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Diệt mối bằng hàn the

Hàn the được biết đến là một chất rất độc, vậy nên cũng do lợi dụng tính độc của chất này để diệt mối cũng rất hiệu quả. Hợp chất này dùng để ngăn không mối tiêu hóa, để chúng chết đối dần dần.

Tuy nhiên mối là một loài vật rất thông minh, chúng sẽ không củ động đến gần hàn the, vậy nên cần phải tạo bẫy để chúng bị thu hút và mắc vào. Để sử dụng bẫy để nhử mối bạn nên dùng bánh kẹp và bột bắp hoặc bột ngũ cốc đặt bên cạnh hàn the. Tiếp đó bạn trộn đều lại mới nhau. Mùi vị của đường ngọt và mùi thơm của bánh kẹo sẽ thu hút mối. Sau khi ăn hỗn hợp này chúng sẽ chết từ từ.

Đây được coi là một cách diệt mối đơn giản và dễ làm nhất, bạn có thể mang hỗn hợp này rắc chúng ở những nơi mà mối có dấu hiệu xuất hiện hay làm tổ. Hãy rắc đều đặn cho đến khi không thấy mối ở trong nhà mình nữa nhé.

Diệt mối bằng muối

Cách diệt mối tại nhà bằng muối cũng được nhiều người áp dụng, muối cũng được biết đến là một công cụ hiệu quả để diệt mối. Với cách này bạn cần có một hũ muối hột, sau đó trảu muối ra cùng các hỗn hợp giống như hàn the ở trên, có thể trải trực tiếp vào ổ của chúng bạn sẽ diệt mối được tận gốc, giúp cho cuộc sống của mình tốt hơn khi không có mối.

Diệt mối bằng dầu luyn, dầu hỏa hay cồn 90 độ

Đây cũng là một cách thường được người xưa áp dụng, chúng phù hợp để diệt mối gỗ khô, mọt gỗ và xén tóc. Tuy nhiên muốn dùng đến cách này cần dựa vào yếu tố thời tiết, vì thế nên bạn phải chọn một ngày trờ nắng to, lấy một chiếc bàn chải làn từ xơ tre hoặc xơ mướp rồi tẩm chúng với dầu luyn, dầu hỏa hay cồn 90 độ, bôi đều khắp những đồ dùng làm từ gỗ. Sau đó bạn sẽ để chúng dưới ánh nắng mặt trời khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó bạn sẽ tiếp tục bôi lần thứ 2. Bằng cách này mối cũng sẽ nhanh chết. Với phương pháp dân gian này mối sẽ không còn hoành hành trong nhà bạn. Tuy nhiên với cách này bạn phải diệt mối từ 2 đến 3 lần mới có thể diệt sạch nhé.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách diệt mối bằng phương pháp dân gian. Hy vọng bạn sẽ diệt trừ được mối tận gốc.