Cách đánh số trang trong word 2010 đơn giản nhất

862

Đánh số trang trong Word là thao tác cơ bản và cần thiết trên tất cả các phiên bản Word, nhất là khi người dùng in tài liệu, báo cáo, đề tài nghiên cứu, sách tham khảo. Dưới đây là 2 mẹo đánh số trang trong word được giới thiệu cho bạn.

Việc đánh số trang trên Word là tính năng có sẵn của công cụ văn phòng này, và số trang sẽ tự động được đánh mà chúng ta không cần phải nhập số trang theo thủ công. Khi đánh số trang trên Word, bạn có thể lựa chọn đánh số trang theo trình tự từ đầu trang đến cuối trang của tài liệu. Hoặc lựa chọn đánh số trang từ 1 trang bất kỳ nào đó và bỏ trang bìa, bỏ trang mở đầu, trang mục lục.

Cách đánh số trang word bắt đầu từ trang đầu tiên

Bước 1: Tại giao diện văn bản Word 2010, bạn click chuột vào tab Insert trên thanh Ribbon, sau đó chuyển tới vùng thiết lập Header & Footer. Tại đây bạn hãy tích chọn vào Page Number.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy có một số tùy chọn cho việc đánh số trang như Top of Page chèn số trang ở trên đầu, Bottom of Page chèn số trang ở dưới cùng trang giấy.
Ở mỗi kiểu chèn số trang trên Word 2010, bạn sẽ được chọn vị trí cho những kiểu chèn trang. Chẳng hạn khi chèn số thứ tự trang ở đầu trang Top of page, bạn có thể chọn ở vị trí cạnh phải trang, cạnh trái trang hoặc ở chính giữa trang.

Bước 3: Tích chọn vào vị trí muốn đánh số thứ tự trang trên Word 2010. Ngay lập tức số trang sẽ tự động điền vào từng trang trong tài liệu, với đúng vị trí mà người dùng đã chọn.

Cách đánh số trang trong word 2010 đơn giản nhất
đánh số trang word bắt đầu từ trang đầu tiên

Bước 4: Tiếp đến bạn cũng tìm tới mục Header & Footer và click tiếp vào tùy chọn Format Page Numbers…

Bước 5: Xuất hiện hộp thoại Page Number Format. Tại đây người dùng sẽ có thêm một số những tùy chọn khác để đánh số trang. Tại Number format có thể lựa chọn kiểu đánh số trang, có thể theo số, theo chữ, hoặc đánh số trang theo kiểu số la mã.

Phần Page Numbering tùy chọn Start at sẽ là số trang muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Chúng ta có thể nhập số tùy theo mục đích.

Tùy chọn Include chapter number để đánh số trang đính kèm số chương. Continue from previous section số trang tiếp nối với tài liệu trước đó,… Cuối cùng nhấn OK để lưu lại những thay đổi mới này.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành xong việc đánh số thứ tự trang, để tắt dòng Header hoặc Footer ở trong tài liệu, click chuột vào Close Header and Footer.

Bước 7: Để xóa số trang tự động đánh trên Word 2010, bạn cũng click vào Page Number rồi chọn Remove Page Numbers.

Cách đánh số trang word ở vị trí bất kỳ

Bước 1: Trước tiên, bạn đưa con trỏ chuột đến vị trí đầu trang mà bạn muốn đánh dấu trang.

Bước 2: Sau khi đưa trỏ chuột lên đầu trang, bạn tiếp tục chọn Layout -> Breaks -> Next Page để chúng ta có thể tách văn bản thành 2 section khác nhau: 1 vị trí con trỏ chuột đến hết văn bản và vị trí còn lại từ đầu cho đến hết các trang không chứa con trỏ.

Cách đánh số trang trong word 2010 đơn giản nhất
đánh số trang word ở vị trí bất kỳ

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn: Insert -> Page numbers -> Format page numbers
Sau khi chọn Format page numbers bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ.

Bạn tiếp tục chọn đánh số trang trong Number format và chọn Start at là số 1 or bạn có thể chọn bất kỳ giá trị khởi đầu trang là số mấy tùy thuộc vào sở thích của bạn cưới cùng bấm OK.

Bước 4: Các bạn tiếp tục chọn: Insert -> Header/Footer hoặc chọn Page number để đánh dấu trang, Sau đó bạn chọn kiểu đánh dấu trang.

Bước 5: Như vậy là chúng ta đã đánh dấu xong số trang cả 2 section rồi, để xóa số trang ở section 1 chúng ta thực hiện cú pháp: Link to Previous trong phần Design của Header & Footer Tools.

Bước 6: Sau khi ngắt kết nối giữa section 1 và 2 các bạn nhấn vào Footer Section 1 và xóa số trang và kiểu đánh dấu trang và nhấn Close Header and Footer.

Dưới đây là 2 cách đánh số trang trong word 2010goccuocsong đã chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng đánh được số trang trong văn bản của mình.