Phấn mắt là gì? Cách đánh phấn mắt như thế nào cho đúng?

1076

Phấn mắt là một mỹ phẩm dùng đánh mắt để cho đôi mắt của bạn nổi bật hơn rất nhiều. Tuy nhiên mỗi người sẽ có một kiểu mắt khác nhau nên sẽ cần có một kiểu trang điểm khác nhau.

Phụ nữ luôn quan trọng và chỉnh chu trong mỗi kiểu trang điểm của mình, bởi vì khi tảng điểm lên họ sẽ có được một vẻ đẹp, quyến rũ khác thường. Không những thế nếu chọn được màu phấn mắt đẹp và hợp họ sẽ làm nổi bật được đôi mắt của mình lên. Qua đây hãy cùng goccuocsong tìm hiểu về cách đánh phấn mắt này nhé.

1. Phấn mắt là gì?

Phấn mắt là gì?
Phấn mắt là gì?

Phấn mắt là một loại mỹ phẩm dùng để đánh lên mí mắt và dưới lông mày để làm nổi bật cho đôi mắt của bạn to tròn và long lanh hơn. Dùng phấn mắt sẽ giúp cho bạn có một đôi mắt hấp dẫn hơn. Ngoài ra dùng phấn mắt có thể tăng chiều sâu và chiều rộng cho đôi mắt, bổ sung màu mắt khiến cho đôi mắt trông lớn hơn hoặc tạo điểm nhấn cho đôi mắt của bạn.

Phấn mắt hiện nay có rất nhiều màu khác nhau, thường ở dạng phấn bột mica. Khi dùng phấn mắt cũng tùy thuộc vào loại sắc tố da sẽ đem đến sự quyến rũ cho họ. Sử dụng phấn mắt để tái tạo lại hình bóng tự nhiên mà một số phụ nữ thể hiện do màu sắc tươn phản tự nhiên trên mí mắt của họ.

2. Hướng dẫn cách đánh phấn mắt đơn giản

Bước 1: Sử dụng kem nền cho mắt

Muốn đánh phấn mắt đẹp việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải sử dụng kem nền cho mắt, kem lót cho mắt.

Bạn hãy tán kem nền thật đều và mỏng cho cả 2 phần mí trên và mí dưới mắt. Sau đó bạn phủ thêm một lớp phấn bột để lớp nền được khô thoáng hơn. Việc này không những giúp vùng da quanh mắt không bị bóng dầu, cũng giúp cho màu mắt bám lâu hơn.

Nếu như mắt bạn có khuyết điểm nên dùng kem che khuyết điểm đánh nhẹ nhàng lên sẽ giúp mắt của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Hướng dẫn cách đánh phấn mắt đơn giản
Hướng dẫn cách đánh phấn mắt đơn giản

Bước 2: Tạo dáng lông mày

Ngoài việc đánh phấn mắt bạn cũng cần tạo dáng lông mày để cho hợp với màu mắt của bạn. Vì vậy nên việc định hình dáng lông mày cũng rất quan trọng không nên bỏ qua khi bạn đánh phấn cho mắt.

Bước 3: Kẻ viền mắt

Giúp đôi mắt của bạn to tròn hơn bạn nên kẻ viền mắt của bạn bằng các màu tối. Muốn kẻ viền mắt bạn bắt đầu bằng những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc của mắt ra cạnh phía ngoài, sau đó bạn nên dùng chì tô lại để tạo thành một đường liền mạch cho mắt.

Bước 4: Tán màu mắt

Với kiểu đánh phấn đơn giản, tự nhiên bạn cũng có thể dùng các màu khác nhau, những màu tương đối phối hợp với màu son và trang phục thường ngày của bạn.

Bước 5: Đánh phấn mắt chữ V giúp tạo độ sâu

Đánh mắt kiểu chữ V sẽ giúp mắt của bạn to và sâu hơn. Bạn nên sử dụng màu phấn mắt tối hơn so với các màu mắt nền, bắt đầu tán phấn từ dưới xương chân mày và kéo dài từ đuôi lên phía trên hốc mắt để tạo hình chữ V. Sau đó dùng cọ để tán đều phấn mắt tạo đường nhấn.

Bước 6: Tán phấn mắt màu sáng cho bầu mắt 

Bạn có thể sử dụng các màu phấn mắt sáng như màu be, tráng bạc hay hồng be để đánh lên phần giữa bầu mắt và góc mắt để giúp đôi mắt của bạn trở nên long lanh hơn.

Bước 7: Kẻ đường viền mắt dưới

Kẻ đường viền mắt dưới sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trông rõ nét và trở nên sắc sảo hơn, vì vậy nên bạn cũng cần sử dụng thêm một đường kẻ mắt dưới nữa nhé.

Trên đây là cách trang điểm mắt nhẹ nhàng để giúp làm đẹp đôi mắt của bạn hơn với phấn mắt nhé.