Hướng dẫn những cách chữa cháy nắng cho làn da hiệu quả

390

Mùa hè nắng nóng sẽ khiến cho làn da của bạn dễ bị cháy nắng. Một số cách chữa cháy nắng cho làn da cũng rất hiệu quả dưới đây.

Hè đến là thời điểm của những chuyến du lịch vì vậy mà làn da của bạn rất nhanh sẽ bị cháy nắng. Bạn cần phải có những phương pháp để bảo vệ cho làn da của chính mình, tránh khỏi những tác nhân, yếu tố gây hại cho da. Trên đây là những cách làm đẹp cho làn da của bạn mà bạn nên chú ý.

1.Vì sao làn da dễ bị cháy nắng

cách chữa cháy nắng
Vì sao làn da dễ bị cháy nắng

Cháy nắng hay bị bỏng nắng là kết quả của việc làn da của bạn tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời mà không có sự bảo hộ từ áo quần, mũ nón hay kem chống nắng. Nếu làn da của bạn không được bảo vệ đúng cách thì làn da của bạn lâu dần sẽ dẫn đến nguy cơ bị ung thư da. Do bị tác nhân của ánh nắng trực tiếp xâm nhập vào làn da của bạn khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Khi làn da bạn bị cháy nắng, bạn sẽ cảm thấy rất đau rát và khó chịu. Làn da ửng đỏ sậm ở những nơi không được che chắn ánh nắng, có thể bị bong tróc lớp da ngay ở thời điểm da bị cháy nắng. Vì vậy đối với vấn đề này bạn cần có một cách cụ thể để chữa trị cho làn da của chính mình.

2.Những cách chữa cháy nắng cho làn da hiệu quả

Ngâm người trong yến mạch 

Ngâm người trong yến mạch là một trong những cách chữa cháy nắng, làm trắng da hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Yến mạch cũng là một nguồn thức ăn giảm cân, nhiều người dùng để ăn sáng. Ngũ cốc này mang lại cho cơ thể những calo thấp hơn nhiều so với gạo và các loại bột ngũ cốc khác. Yến mạch cũng giúp cho làn da của bạn thêm trắng mịn với những người có nhu cầu làm trắng da. Nó cũng làm dịu da, làm cho da không còn cảm giác rát khi cháy nắng nữa.

Công thức dùng yến mạch chữa cháy nắng như sau: Ngâm một túi vải có chứa yến mạch vào nước mát trong bồn tắm hoặc chậu tắm, sau đó ngâm mình khoảng 15 – 20 phút và để da khô tự nhiên. Không nên dùng khăn để lau khô và sạch yến mạch dính trên cơ thể bạn để tránh làm tổn thương da. Bạn nên ngâm hàng ngày để có được một kết quả tốt nhất nhé.

Ngâm phần da bị cháy nắng trong nước lạnh

Nếu bị cháy nắng bạn nên ngâm phần da của mình vào trong nước lạnh càng sớm trong vòng 15 phút. Theo đó, nước lạnh sẽ làm giảm nhiệt nhanh chóng cho làn da, chống sưng và hạn chế tổn thương cho da. Tuy nhiên bạn không nên dùng nước đá chà trực tiếp vào phần da bị cháy nắng, tránh tình trạng gây nên phồng rộp cho da.

Những cách chữa cháy nắng cho làn da hiệu quả
Những cách chữa cháy nắng cho làn da hiệu quả

Dấm trắng làm dịu da cháy nắng

Dấm trắng là một thành phần có thể làm dịu làn da, nó có chứa axit axetic, thành phần này có thể giúp làm giảm đau, ngứa và viêm cho cháy nắng. Bạn ngâm khăn giấy trong giấm và trải lên những phần da có cảm giác rát bỏng do cháy nắng, để chúng tự khô đi. Bạn cũng có thể đổ dấm trắng vào và ngâm mình vào trong đó để cho làn da thêm dịu nhẹ hơn.

Dùng nước trà xanh

Trà xanh cũng có công dụng chữa cháy nắng cho da hiệu quả. Bạn hãy đun một ấm trà xanh và để nguội. Dùng vải sạch ngâm trong nước trà xanh rồi đắp lên vùng da bị cháy nắng trong 10 đến 15 phút. nếu như làn da của bạn chưa hết vết cháy nắng thì bạn có thể áp dụng cách này hàng ngày để làn da trắng mịn tự nhiên hơn.

Qua đây, bài viết này cũng đã chia sẻ cho bạn cách để bảo vệ làn da cháy nắng của chính mình. Hãy cùng goccuocsong đi xem những cách tiếp theo nhé.