Cách buộc nơ đơn giản dành cho quà tặng ai cũng biết

1889

Ruy-băng luôn là một điểm nhấn ấn tượng cho hộp quà, nó không chỉ giúp hộp quà đẹp mà còn tinh tế và sang trọng hơn nữa. Đây sẽ là những cách buộc nơ đơn giản dành cho hộp quà tặng của bạn thêm tinh tế hơn.

Hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng thử tự tay gói quà để tặng người thân và bạn bè. Phần khó khăn nhất đôi khi không nằm ở giấy gói mà nằm ở thao tác thắt nơ. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng bởi có rất nhiều kiểu thắt nơ đơn giản mà vẫn vô cùng đẹp mắt. Dưới đây là một số mẹo cuộc sống hướng dẫn bạn cách thắt nơ cho hộp quà tặng.

Cách buộc nơ cơ bản

cách buộc nơ cơ bản

Cách để thắt được một chiếc nơ hai cánh đồng đều và có phần nhân quay ra mặt trước thật ra hoàn toàn không quá khó. Bạn hãy thử thực hành với một dải ruy băng dài khoảng 60cm.

Bước 1: Tạo hình dải ruy băng thành hình hai tai thỏ. Chú ý hai phía ruy băng phải dài bằng nhau, mặt phải hướng ra ngoài. Bắt chéo chiếc tai bên phải lên chiếc tai bên trái.

Bước 2: Dùng tay trái gặp mẩu ruy băng bên phải vừa gập sang ra phía sau và hướng xuống dưới. Luồn đầu ruy băng qua nút thắt ở giữa và kéo lên.

Bước 3: Kéo căng hai tai thỏ – hai cánh nơ và điều chỉnh phần nút thắt ở giữa sao cho bớt nhăn nhúm.

Chỉ với 3 bước buộc nơ đơn giản như vậy, công việc thắt nơ của bạn đã hoàn thành.

Cách buộc nơ bằng ruy băng 3 màu

Cách thắt này tuy trông công phu nhưng thực ra lại rất dễ. Bạn có thể điều chỉnh vị trí của dây ruy-băng để cấu trúc hộp quà trông cân đối hơn.

Nếu hộp quà có bản rộng và dẹt như hình, bạn có thể thắt ruy-băng ở giữa, nếu hộp quà dài hơn, bạn có thể thắt dọc theo chiều dài của hộp cũng sẽ rất đẹp.

Nguyên liệu: hộp quà, dây ruy-băng các màu, kéo

Cách làm:

– Bạn cắt dây ruy-băng màu nâu thành 1 đoạn dài. Đặt hộp quà vào giữa đoạn dây ruy-băng màu nâu và thắt chéo hai đầu dây.

– Tiếp theo, bạn đặt chồng chiếc nơ màu xanh lên trên chiếc nơ màu xanh nhạt và đặt lên vị trí cột dây ruy-băng màu nâu. Buộc cố định thắt thêm chiếc nơ nhỏ màu nâu là xong.

Cách buộc nơ xoắn làm từ giấy

Một hộp quà đẹp không nhất thiết phải cầu kỳ. Bạn có thể lựa ngay giấy báo không bị quăn nhàu để bọc quà, sau đó dùng giấy trắng đơn giản để biến tấu thành một chiếc nơ.

Những thứ bạn cần:

– Một tờ giấy A4 trắng.

– Kéo.

– Băng dính hai mặt.

Bước 1: Cắt giấy thành các dải có kích thước 1 x 6cm. Dính hai dải giấy vào nhau tạo thành hình chữ L.

Bước 2: Dùng mũi kéo kéo thả một trong hai dải giấy để khiến nó xoắn lại, tạo thành cánh nơ về sau. Tiếp tục dính thêm các dải giấy khác và lặp lại động tác này.

Bước 3: Lặp lại hai bước trên nhiều lần để có nhiều cánh nơ xoắn hơn nữa. Chọn vị trí dính nơ trên hộp quà và dán băng dính hai mặt vào đó. Khéo léo sắp xếp các cánh nơ để tạo thành một chiếc nơ hình bông hoa có các cánh xoăn tít, đan cài vào nhau.

Hộp quà làm bằng giấy báo và giấy trắng này chứng minh rằng sự đơn giản phát huy hiệu quả trong rất nhiều trường hợp.

Cách buộc ruy băng hình nơ

cách buộc nơ cơ bản

Đây là cách thắt nơ tương đối đơn giản, thích hợp cho những bạn không tự tin lắm với ruy-băng. Cách này sẽ thích hợp với các dạng hộp quà to, bạn chú ý phối hợp màu giấy gói quà và màu ruy-băng sao cho hài hoà với nhau nữa nhé!

Nguyên liệu: hộp quà, dây ruy-băng màu xanh, màu nâu nhạt, kéo

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn cắt dây ruy-băng màu xanh và màu nâu thành 2 đoạn dây dài. Đặt đoạn dây ruy-băng song song trên mặt bàn.

– Đặt hộp quà chéo lên trên hai đoạn dây ruy-băng, sao cho hai góc đối nhau của hộp quà nằm trên hai đoạn dây ruy-băng.

– Tiếp theo, bạn lấy hai đầu dây bên phải (màu xanh và màu nâu nhạt) buộc chéo nhau, kẹp giữ cố định lại. Tương tự, bạn lấy 2 đầu dây còn lại bên trái, cột chéo nhau rồi cũng kẹp giữ lại.

– Buộc cố định thắt nơ các đầu dây đã kẹp thành 2 chiếc nơ xinh là hoàn thành.

Trên đây là 4 cách buộc nơ hộp quà đơn giảngoccuocsong đã chia sẻ. Dù bạn không khéo tay cho lắm nhưng vẫn có thể dễ dàng làm được.