Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu và tươi hơn

926

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh làm sao để thực phẩm không bị hỏng mà có thể giữ được lâu hơn.

Bào quản thực phẩm có rất nhiều cách, tuy nhiên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lại được rất nhiều người tin dùng vì cách này là cách dễ dàng nhất. Vậy bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào là đúng cách. Bài viết này sẽ được goccuocsong chia sẻ những cách bảo quản thực phẩm đúng nhé.

Những cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Những cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Muốn chọn thực phẩm sao cho an toàn cần phải biết thực phẩm này có nguồn góc rõ ràng và nơi bán có uy tín, đặc biệt nếu như những thực phẩm có giấy chứng nhận sạch thì càng tốt.

Khi chọn thực phẩm tươi sống bạn cần chọn các loại thực phẩm không chứa chất độc hại. Đối với rau thì bạn không nên mua những loại rau nhìn quá ngon, nếu rau không có sâu sẽ là rau không mấy sạch. Vì đây là những loại rau được sử dụng nhiều hóa chất để bảo vệ.

Giữ hoa quả ở ngăn riêng biệt

Nhiều người mắc sai lầm khi để hoa quả cùng ngăn với các loại thực phẩm tươi sống khác. Tuy nhiên hoa quả cần được giữ ở một ngăn riêng biệt. Khi cho các thực phẩm vào trong tủ lạnh, bạn nên để vào túi giấy hay hộp đựng riêng để cất giữ chúng, tránh cho chúng mau hư.

Sau khi mua rau, củ quả về bạn nên cắt đi những phần hư và rửa sạch sẽ, để ráo hay dùng khăn để lau khô. Sau đó bạn mới cho vào hộp đựng hoặc bọc kỹ càng với màng bọc thực phẩm.

Để thịt, cá tươi sống trong túi, hộp kín

Thịt, cá tươi sống thường có mùi, đây cũng là môi trường để vi khuẩn phát triển nên cũng cần được bảo quản cẩn thận để giữ được độ tươi và an toàn cho sức khỏe người ăn. Bạn nên để tách biệt giữa thực phẩm sống và chín. Vậy nên những loại thịt cá sống nên cho vào hộp kín sau khi rửa sạch và để cho ráo nước.

Nếu như đồ sống bạn mua dùng lâu dài thì bạn nên chia sẵn thực phẩm thành các phẩn nhỏ đủ dùng cho một bữa ăn. Tránh để cho thực phẩm của bạn nhanh hỏng.

Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh

cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh

Trong tủ lạnh của bạn nếu như chất kín các hộp thức ăn sống, chín lẫn lộn sẽ khiến cho thực phẩm của bạn mau hư. Hơi lạnh trong tủ lạnh không có chỗ lưu thông dẫn đến tình trạng thực phẩm để trong hộp lâu ngày sẽ nhanh hỏng.

Cần sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý, vừa phải, mỗi loại một ngăn riêng biệt, nên chừa chỗ cho khí lạnh của tủ lưu thông đồng đều. Cách này cũng giúp bảo quản thực phẩm, giúp tủ của bạn bền và hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra một số loại thực phẩm không không cần chứa trong tủ lạnh. Bạn có thể bỏ chúng vào hộp nhựa để giữ lại độ ngon.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Độ ẩm trong tủ lạnh là một môi trường thuận lợi để cho các vi khuẩn phát sinh, đặc biệt khi có nhiều loại thực phẩm, rau củ khác nhau. Vì vậy nên môi trường trong tủ lạnh cũng khiến cho vi khuẩn phát sinh và càng dễ gây nên các loại nấm mốc, dễ gây hư hỏng cho thực phẩm. Bạn nên giữ tủ lạnh luôn sạch, thoáng là cách tốt nhất để hạn chế vi khuẩn.

Không những thế bạn cũng nên vệ sinh toàn bộ tủ lạnh bằng cách lấy hết thực phẩm ra ngoài, rã đông tủ lạnh. Không những thế bạn cũng nên dùng khăn mềm lau sạch tủ từ trong ra ngoài. Vệ sinh tủ thường xuyên cũng là cách để bạn kiểm soát được tình trạng tươi xanh cũng như chất lượng sản phẩm.

Trên đây là một số mẹo để bạn có thể bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách ổn nhất. Vì vậy nên bạn nên áp dụng cách này nhé.