Các nàng nên kiểm tra những điều này trước khi lấy một người làm chồng

1002

Lúc yêu, những điều như dịu dàng, ga lăng, ăn nói dễ nghe, ngọt ngào, lãng mạn… là những điều khiến bạn mê mệt người đó.

Nhưng theo góc cuộc sống đó lại không phải là những điều đảm bảo cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Trước khi xác định cưới chàng làm chồng, cần xem chàng có những đặc điểm này không?

Chí tiến thủ

Không nhất thiết bạn phải đặt ra tiêu chí chồng mình phải giàu. Anh ấy có thể bình thường nhưng phải là người có chí tiến thủ. Sự cầu tiến sẽ giúp anh ấy phát triển và thành trụ cột của gia đình. Đây mới là người đàn ông bạn có thể nương tựa suốt đời chứ không phải chỉ vì anh ấy được một khoản lớn từ bố mẹ mình.

Đàn ông không có chí tiến thủ, bằng lòng với cuộc sống, lười biếng sẽ không thể nào trở thành người chồng tốt và che chở cho bạn cả đời được.

Trân trọng gia đình của bạn gái

Yêu nhau là chuyện hai người còn kết hôn còn là mối quan hệ giữa hai gia đình. Nếu anh ấy yêu bạn mà không bận tâm hay không có thái độ trân trọng gia đình của bạn thì người đó không đáng để bạn lấy làm chồng. Cuộc hôn nhân của hai bạn sẽ không có hạnh phúc khi người chồng xem thường người thân của bạn.

Nên nhớ, yêu bạn thôi chưa đủ, anh ấy phải yêu thương và quý trọng người thân của bạn nữa.

Cách xử lí khi có mâu thuẫn, xung đột

Cuộc sống hôn nhân sẽ không tránh khỏi những lúc cãi vã giận hờn. Bạn không nên hy vọng người chồng không bao giờ mâu thuẫn với mình. Quan trọng là cách anh ấy xử trí ra sao trong tình huống như thế.

Người đàn ông tốt sẽ không trốn tránh vấn đề nhưng luôn cư xử đúng mực khi hai bên tranh luận. Anh ấy không tức giận, không bảo thủ, không có ý định rời bỏ bạn… Chỉ có như vậy, sau này lấy nhau mới có thể cùng nắm tay nhau vượt qua mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Ngược lại, một anh chàng luôn thích nổi đóa lên, dọa dẫm, đòi chia tay… sẽ không thể bên bạn dài lâu được.

Thành thật

Tình yêu thường bộc lộ những gì đẹp nhất, tốt nhất nhưng hôn nhân sẽ phơi bày những gì thật nhất. Khi hai bạn định cưới nhau, anh ấy không ngại trong việc để bạn biết các tật xấu của mình, những thứ còn chưa trọn vẹn.

Không những thế, anh ấy luôn thành thật với bạn về mọi chuyện: kinh tế, công việc, các mối quan hệ… Đó là dấu hiệu tuyệt vời cho bạn biết người ấy xứng đáng để lấy làm chồng.

Coi trọng con người thật của bạn

Anh ấy không thấy vấn đề khi nhìn mặt mộc của bạn, không khó chịu khi bạn béo lên hay không chê bai tài nấu nướng của bạn khi bạn không quá giỏi.

Đó là bằng chứng cho thấy, anh ấy chấp nhận và yêu thương con người thật của bạn. Anh ấy không mộng mơ, tô vẽ hay ép bạn phải trở thành người như anh ấy muốn. Dù bạn có thế nào thì anh ấy vẫn xác định lấy bạn. Người như thế là đối tượng đừng nên bỏ lỡ trong đời bạn nhé!