Các mẹo tẩy sạch vết bẩn hay gặp trên quần áo

964

Những vết bẩn khó tẩy rửa trên quần áo gây cho bạn nhiều khó khăn khi giặt giũ và bảo quản. Góc cuộc sống xin giới thiệu cho bạn một số mẹo cuộc sống hay giúp loại bỏ chúng dễ dàng.

Vết mực

mẹo vặt hay,mẹo vặt cuộc sống,mẹo vặt hàng ngày

 

Vết mực hay bắt gặp trên quần áo của học sinh, dân công sở… và là vết bẩn cứng đầu nhất. Với vết mực bi, bạn nên pha rượu cùng amoniac lỏng với tỉ lệ 1:1 rồi dùng bông gòn nhúng hỗn hợp trên chà xát mạnh lên vết bẩn nhiều lần để chúng phai màu rồi xả lại cùng nước ấm.

Ngoài ra, ngâm những vết mực in đen hoặc in màu trong 2 – 3 muỗng canh sữa nóng lại dễ dàng khiến chúng biến mất, trả lại màu sắc ban đầu cho quần áo của bạn.

Trong trường hợp không có cồn hoặc sữa hâm nóng, bạn vẫn có thể sử dụng thuốc tẩy Javel quen thuộc để loại bỏ các vết bẩn không mong muốn. Tuy nhiên, cần hạn chế dùng với chất liệu lụa, cotton,… vì nó làm vải mau mục, dễ rách.

Vết cà phê

Khi không cẩn thận đổ cà phê vào quần áo, khăn quàng hay các loại vải dày như khăn trải bàn, ga giường, tốt nhất nên hòa tan lòng đỏ trứng gà với nước ấm rồi bôi lên chỗ bẩn. Đợi khoảng 5 đến 7 phút xong xả với nước lạnh, xà bông. Với vết cà phê mới, bạn chỉ cần dùng cồn hoặc chanh chà xát mạnh rồi giặt như bình thường.

mẹo vặt hay,mẹo vặt cuộc sống,mẹo vặt hàng ngày

Vết mốc

Mùa mưa, nhiệt độ ẩm thấp dễ khiến quần áo của bạn bị các vết nấm mốc đen sì “ghé thăm”. Khoan hãy bỏ đi món đồ mình yêu thích, bạn có thể thử dung dịch pha giữa nước và amoniac theo tỷ lệ 1:1, ngâm vết bẩn trong khoảng 15 phút, vớt ra phơi khô rồi mới giặt lại với xà phòng.

Hơn nữa, để quần áo tránh khỏi việc ngả màu, mốc meo, bạn nên ngâm giặt sạch sẽ nhanh chóng và phơi nơi khô ráo, có ánh sáng trực tiếp nếu dính bụi bẩn, nước mưa.

Vết ố vàng

Những vết ố vàng xuất hiện trên quần áo để lâu không mặc hay vì dùng lăn khử mùi nhiều lần, vừa giảm thẩm mỹ lại gây mất sự tự tin của bạn khi muốn sử dụng đến. Để tẩy sạch các vết ố này, bạn hãy luộc củ khoai lang hoặc khoai tây để cả vỏ, cắt đôi và lấy mặt trong của củ chà xát lên đồ như chà xà bông. Sau đó, bạn xả lại trong nước lạnh và treo ở nơi râm mát.

mẹo vặt hay,mẹo vặt cuộc sống,mẹo vặt hàng ngày

Vết mồ hôi, bùn, đất

Với vết bẩn loại này, giấm là khắc tinh của nó. Không chỉ là một loại gia vị, giấm còn là chất tẩy tự nhiên, có khả năng loại bỏ vết bẩn cứng đầu nhất như mồ hôi, bùn đất hiệu quả. Việc bạn cần làm là đổ giấm lên vết bẩn rồi tiếp tục chà muối. Nhanh chóng mang chúng ra phơi nắng cho khô xong giặt với xà phòng pha cùng nước ấm.

Trên đây là những mẹo vặt giúp tẩy sạch các vết bẩn thường gặp trên quần áo mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.