Các kiểu chân mày đẹp phù hợp cho phái nữ

724

Một kiểu chân mày đẹp sẽ làm cho bạn thêm tự tin hơn và khuôn mặt sẽ trở nên sắc nét hơn. Tùy vào độ dày, mỏng của chân mày bạn sẽ có các kiểu chân mày đẹp khác nhau.

Tạo kiểu cho chân mày là điều quan trọng nhất cho khuôn mặt. Trong khi các cô gái trẻ để lông mày mỏng, cong có vẻ lãng mạn, yếu đuối thì những cô nàng cá tính thường để lông mày rậm, dày đầy hoang dã, sắc nét. Bằng việc thay đổi dáng lông mày, nhiều người đẹp đã trở nên xinh đẹp và đổi khác. Dưới đây là cách làm đẹp bằng các kiểu chân mày dành cho bạn.

1.Các kiểu chân mày đẹp

Kiểu lông mày cánh cung

Lông mày cánh cung cũng là một trong những kiểu lông mày đang thịnh hành hiện nay. Kiểu dáng lông mày đẹp này cũng phù hợp với nhiều khuôn mặt và phong cách trang điểm khác nhau. Lông mày cánh cung có đường nét sắc sảo, tôn lên vẻ đẹp cá tính đầy mạnh mẽ và quyết đoán của người sở hữu chúng.

Tuy nhiên, để có được đường nét lông mày thật chuẩn và phù hợp với phong cách, khuôn mặt, chị em phải thật cẩn thận và khéo léo khi tạo đường nét cho đôi lông mày của mình.

Các kiểu chân mày đẹp
Các kiểu chân mày đẹp

Lông mày lá liễu

Đây là dáng lông mày được ưa chuộng nhất vào những năm 90 của thế kỷ trước. Với mái tóc ép thẳng, son môi trầm và lông mày lá liễu nhỏ xinh rất mảnh, nhiều người đẹp Việt đã được tôn vinh và ghi dấu ấn mạnh trong lòng khán giả.

Dáng lông mày này có tên là lông mày lá liễu bởi nó vuốt cong ở gần phía đuôi, tỉa thật mỏng, tạo thành một đường mảnh kẻ chỉ. Kiểu lông mày mang lại vẻ sắc sảo, nhưng vẫn rất nhẹ nhàng thanh mảnh cho phái đẹp thời điểm bấy giờ.

Lông mày lưỡi mác

Dáng lông mày đẹp này có phần đầu hơi to, đuôi hất xuống theo hình mác và thường không kéo dài quá đuôi mắt. Khác với dáng lá liễu mỏng dính, lông mày lưỡi mác to bản, đậm nét không quá sắc sảo nhưng mang lại nét cá tính và cân đối hơn cho khuôn mặt phái đẹp.

Lông mày ngang Hàn Quốc

Lông mày ngang có ưu điểm là tạo được nét tự nhiên, hài hòa, trẻ trung và không kém phần thanh tú cho khuôn mặt. Lông mày ngang có thể giúp bạn dễ dàng kết hợp nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

2.Cách kẻ chân mày đẹp với đầy đủ các bước

Bước 1: Tỉa chân mày

Đây là bước quan trọng trong cách kẻ lông mày, tỉa chân mày sẽ làm tôn lên đường nét gương mặt của bạn. Nếu bạn làm tại nhà hãy cẩn thận nhé.

các kiểu chân mày đẹp
Cách kẻ chân mày đẹp với đầy đủ các bước

Bước 2: Chọn dáng lông mày hợp với khung xương mặt

Chọn dáng lông mày hợp với khung xương sẽ giúp gương mặt của bạn hài hòa hơn rất nhiều. Mỗi kiểu mặt sẽ có những kiểu kẻ lông mày khác nhau.

Bước 3: Xác định các điểm để tạo khuôn

Đầu chân mày được xác định bằng cách đặt một đường thẳng dọc theo cách mũi và đầu mắt, điểm giao với chân mày ở đâu thì đó là đầu chân mày.

Tiếp theo để xác định điểm đuôi lông mày, nàng tạo đường thẳng giả định từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến điểm giao ở chân mày.

Cuối cùng đỉnh chân mày có thể xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi hoặc sẽ bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Bước 4: Tạo khuôn

Sau khi đã có ba điểm quan trọng nhất, nàng tiến hành đến thao tác định hình khuôn lông mày bằng cách nối ba điểm để tạo đường kẻ trên. Tiếp đến xác định độ rộng giữa hai đường lông mày để kẻ đường kẻ dưới. Bí quyết cho khuôn chân mày sắc nét nhất là nàng nên sử dụng chì có đầu mảnh hoặc sáp kẻ ngang.

Bước 5: Tô màu chân mày

Dùng chì vẽ lông mày bắt đầu tô vào trong phần khuôn sẵn có. Nàng hãy tô nhẹ nhàng cho màu được đều và tự nhiên, nhưng nơi nhạt màu, thưa lông thì cần được dặm đậm hơn. Bí quyết để hàng lông mày đẹp, đều màu một cách hoàn hảo chính là dùng phấn bột chân mày cùng màu tô đè lên phần chì đã tô trước đó. Sau đó dùng cọ chải lại cho những sợi lông “ngay hàng thẳng lối” và đều màu. Cuối cùng sử dụng mascara chân mày “nhuộm” màu những sợi lông cho trùng màu vẽ bên dưới. Thêm một chi tiết cho đôi lông mày tự nhiên nhất là phần đầu nên nhạt màu hơn phần đuôi.

Bước 6: Điều chỉnh

Để đôi lông mày thêm sắc sảo, sắc nét nàng hãy dùng tăm bông loại bỏ phần bột thừa hay nét vẽ bị lem. Sau đó thêm chút phấn sáng hoặc kem che khuyết điểm để làm nổi bật hàng lông mày.

Qua bài viết này tin cuộc sống đã chia sẻ cho bạn những kiểu chân mày đẹp cũng như cách kẻ chân mày đẹp nhất.