Bước qua ngưỡng cửa hôn nhân bạn nhất định phải chú ý những điều này

512

Đi từ tình yêu đến hôn nhân là một quá trình không hề đơn giản. Khi bước qua ngưỡng cửa hôn nhân bạn không thể nào giải quyết được tất cả những mâu thuẫn trong gia đình.

Tăng cân

Hầu hết những cặp đôi mới cưới đều tăng cân sau khi đám cưới. Tăng cân liên quan đến trạng thái tâm lý thoải mái, bởi bây giờ cả hai đã về chung một nhà rồi nên chẳng còn phải ngại ngùng gì nữa.

Với những ông chồng có thể không sao nhưng với những cô vợ thì tăng cân là một điều gì đó quá khủng khiếp. Bởi vì tăng cân các nàng không được mặc những bộ cánh yêu thích nữa, thân hình phì nhiêu đến rõ là xấu khiến các nàng tự ti. Vậy bạn cần giảm cân, nhưng giảm cân như thế nào? Giảm cân là cùng nhau dễ dàng hơn nhiều bởi vì luôn có người bên cạnh để cùng nhau dậy sớm tập thể dục, đi bộ, leo núi…

Khủng hoảng tài chính vì sinh con

Ở những gia đình trẻ, sinh con thường mang lại gánh nặng về tài chính. Những gia đình có thu nhập trung bình thấp luôn đối mặt với sự thiếu hụt tiền. Nên thường những cặp vợ chồng hay cãi nhau về vấn đề tài chính nên thường dẫn đến những xung đột xảy ra. Khi vợ chồng cứ về đến nhà là cãi nhau về vấn đề này trước mặt con thì không nên. Vậy vợ chồng nên làm thế nào đâu?

Bước qua ngưỡng cửa hôn nhân bạn trở nên khủng hoảng
Bước qua ngưỡng cửa hôn nhân bạn trở nên khủng hoảng

Bạn cần có một kế hoạch trước khi sinh con, nên tiết kiệm một khoản tiền trước khi sinh đứa con đầu tiên, loại bỏ đi những chi tiêu không cần thiết, vì trẻ lớn rất nhanh nên có thể sử dụng lại đồ cũ như nôi, xe đẩy, áo quần. Như vậy cuộc sống của gia đình bạn sẽ dễ thở hơn một chút.

Xung đột với mẹ chồng

Mối quan hệ giữa “con dâu – mẹ chồng”, và “con rể – mẹ vợ” đã trở thành chuyện muôn thuở. Các nhà khoa học Nhật Bản nói rằng, phụ nữ sống chung với mẹ chồng dễ mắc bệnh tim cao hơn hẳn. Việc cãi nhau, xung đột dai dẳng ảnh hưởng đến tình cảm gia đình và sức khỏe của tất cả mọi người.

Cách tốt nhất để tránh xung đột là chuyển ra sống riêng, mặc dù thời gian đầu có chút khó khăn về tài chính. Bạn nên là một cô con dâu khéo léo với mẹ chồng để lấy được tín nhiệm, lòng yêu thương của mẹ chồng.

Tiêu xài

Một trong những lý do hàng đầu cho việc ly dị chính là không tìm thấy tiếng nói chung về tiền bạc. Sau khi đám cưới, nguồn thu nhập của vợ chồng được gộp lại làm một. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc tiêu xài này như người thì tiết kiệm, người thì hoang phí, người làm ít, người làm nhiều.

Hãy nói chuyện một cách thẳng thắn và rõ ràng. Đặt ra kế hoạch cụ thể như tiết kiệm tiền làm việc gì, đầu tư cái gì, du lịch, con cái, chi phí.

Cảm thấy làm phiền bởi thói quen của đối phương

Sau khi sống chung, thói quen của đối phương bắt đầu khiến bạn cảm thấy bị làm phiền. Những câu chuyện tình yêu về thể thao, niềm đam mê đọc sách, nhậu nhẹt, bạn bè. Bạn cảm thấy quá khó chịu với những điều này và luôn cằn nhằn không ngớt.

Thay vì cằn nhằn khiến người ấy khó chịu bạn nên chấp nhận điều đó, và nên nhớ rằng chính thói quen đó khiến cho người yêu của bạn trở nên độc nhất. Và sau cùng, bạn yêu một người vì tính cách của người đó chứ không phải thói quen.

Quên mất ngày kỷ niệm

Tính hay quên của đối phương có thể dễ dàng khiến bạn cảm thấy tổn thương. Làm thế nào mà người bạn yêu quên đi ngày cưới của nhau, ngày trao nhau nụ hôn đầu tiên, hay ngày sinh của mẹ vợ…

Nhắc cho người yêu nhớ những sự kiện lớn trong cuộc sống gia đình của bạn. Nó sẽ giúp bạn tránh đi những thất vọng và đối phương sẽ không cảm thấy xấu hổ về tính đãng trí của mình.

Cuộc sống hôn nhân thật chẳng dễ dàng chút nào, nên nhường nhịn nhau một chút để cho cuộc sống thêm hạnh phúc hơn.