Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự vẫn khi bị bạn chị gái làm nhục

1002

Vụ việc đau lòng xảy ra khi một nữ sinh bị bạn chị gái làm nhục liền nhảy xuống sông Đuống, Thuận Thành, Bắc Ninh tự vẫn.

Cụ thể theo tin mà goccuocsong nhận được, vào khoảng 8h10 ngày 15/4, Công an huyện Thuận Thành nhận được tin báo của quần chúng về việc tại cầu Hồ thuộc thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh có một người nhảy cầu xuống sông Đuống tự tử.

Ngay sau khi nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Cảnh sát PCCC và CNCH, phối hợp Công an huyện Thuận Thành và các đơn vị chức năng cùng chính quyền địa phương khẩn trương tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu vớt.

Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự vẫn khi bị bạn chị gái làm nhục
Nữ sinh Bắc Ninh nhảy cầu tự vẫn khi bị bạn chị gái làm nhục

Danh tính nạn nhân được xác định là cháu N.T.V.A, sinh năm 28/8/2001, ngụ ở thôn Công Hà, xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, là học sinh lớp 12A9 trường THPT Thuận Thành số 2.

Đến 16h45 cùng ngày, các lực lượng chức năng đã vớt được thi thể cháu N.T.V.A dưới sông Đuống. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Công an huyện Thuận Thành tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tổ chức điều tra, bước đầu đã làm rõ vụ việc.

Về nguyên nhân tự tử, chiều 15/4, lãnh đạo UBND xã Hà Mãn cho biết, trước khi xảy ra sự việc đau lòng nữ sinh V.A. đã tham gia vào một buổi liên hoan sinh nhật cùng bạn bè tại một xã bên cạnh và bị chuốc say rượu.

Sau đó, V.A. đã bị một người trong nhóm này đưa về nhà sau đó nghi có hành vi h.iếp dâm. Theo lãnh đạo xã Hà Mãn, hiện công an huyện đã mời những người có liên quan lên để làm rõ về sự việc nạn nhân nghi bị hãm hiếp dẫn đến tự tử.

Vị lãnh đạo xã Hà Mãn cũng cho hay, sau khi xảy ra sự việc, đến sáng 15/4, trên đường đi học cùng nhóm bạn uống rượu tại bữa liên hoan vào tối 14/4. Khi V. A đi qua cầu Hồ thì đã dừng xe nhắn tin cho một người bạn trai thông báo là: “Em sẽ tự tử”. Người bạn trai nhận được thông tin và đến hiện trường nhưng cô gái đã nhảy cầu tự tử.

Trước đó tin thời sự đã đưa tin, khoảng 8h sáng 15/4, tại khu vực cầu Hồ, thuộc địa phận thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, một nữ sinh đứng trên cầu Hồ đã gieo mình xuống sông Đuống tự tử, xe máy điện và mũ bảo hiểm còn để trên cầu.

Thấy cháu V.A nhảy cầu, hai nam thanh niên đã lao theo xuống sông Đuống cứu nữ sinh nhưng bất thành, sau đó hai người này đã được người dân hỗ trợ đưa vào bờ.

Vụ việc được báo cáo cơ quan chức năng và ngay lập tức, đã có lực lượng tới hỗ trợ, tìm kiếm nữ sinh mất tích. Chiều cùng ngày, đã tìm thấy thi thể của nạn nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành đã ra Quyết định tạm giữ hình sự với Vũ Văn Hiếu về hành vi “Hiếp dâm” quy định tại Điều 141, Bộ luật hình sự 2015 và đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ.