Giải mã bí ẩn về ngôi nhà có 6 người chết thương tâm ở Thái Bình

1209

Giải mã bí ẩn về ngôi nhà có 6 người chết thương tâm mà không ai có thể giải mã được, nhiều người nói nhà có trùng, trùng bắt người đi.

Tin phóng sự: Nhắc đến ngôi nhà “ma ám”, hay “thánh vật”, người ta lại nghĩ ngay đến ngôi nhà hoang ở xã Vũ Tây (Kiến Xương, Thái Bình), với 6 mạng người trong nhà cùng chết bất đắc kỳ tử không rõ nguyên nhân, khiến cả tỉnh náo loạn thời kỳ đó.

Giải mã bí ẩn về ngôi nhà có 6 người chết
Giải mã bí ẩn về ngôi nhà có 6 người chết

Người còn sống sót, là anh Trần Quốc Việt, con trai chủ nhà, dù mạnh mẽ nhất, nhưng cũng sợ hãi bỏ chạy khỏi ngôi nhà đó, sống ẩn dật ở TP. Thái Bình, mà không ai biết anh ở đâu. Người con dâu dẫn cháu nội trốn hẳn vào Tây Nguyên bao năm không về nữa, cắt đứt mọi liên lạc, những mong không bị thứ “siêu linh” đuổi theo hành.

Thế nhưng, mới đây, anh Việt đã quay về ngôi nhà hoang của mình, đối mặt với “tử thần”, chấp nhận số phận.

Con đường từ triền đê sông Trà Lý đến xóm 9 xã Vũ Tây xuyên qua cánh đồng lúa mênh mông giờ đã đổ bê tông, nhưng cái ngõ, ao, mảnh vườn trước nhà ông Trần Văn Rạng thì mười mấy năm qua vẫn vậy, cỏ mọc um tùm, ngõ chẳng dấu chân, nhà cửa đổ nát.

Nhiều cán bộ an ninh đã túc trực ở nhà ông Rạng để nắm tình hình. Các nhà nghiên cứu đã về tận nơi lấy mẫu đất, thóc gạo, nước trong bể, nước ở ruộng, nước giếng đem đi phân tích.

Họ còn lấy cả rau cỏ trong vườn, ngoài ruộng đem đi làm xét nghiệm. Thậm chí, một nhóm nhà khoa học đã chuyển các mẫu đất ra nước ngoài để phân tích, tìm nguyên nhân, tốn kém một số tiền khá lớn.

Tuy nhiên, vẫn không tìm được bất cứ loại chất “lạ” nào tồn tại trong mẫu nước, đất, rau, củ, quả ở nhà ông Rạng.

Điều này cũng đã được các bác sĩ khẳng định lại bằng xét nghiệm máu nạn nhân tự dưng lăn ra ngất, co giật, chết. Rất nhiều chuyên gia, với máy móc hiện đại cũng đã được điều về nhà ông Rạng để đo phóng xạ khu vực sinh sống. Tuy nhiên, người ta cũng không phát hiện ra điều gì bất thường ở mảnh đất này.

Theo chuyên gia thôi miên, cái chết của gia đình họ Trần ở Thái Bình là hiệu ứng NOCEBO. Các nhà khoa học thế giới đã tiến hành nhiều thí nghiệm và khẳng định có thể sử dụng sức mạnh của ám thị để củng cố sức khỏe, đó là hiệu ứng PLACEBO (dịch là “tôi được yêu thích”) và cũng có thể sử dụng hiệu ứng NOCEBO (dịch từ tiếng Latinh có nghĩa là “tôi mang tới cái hại”) để gây bệnh, thậm chí là giết người.

Theo goccuocsong, thuật ngữ NOCEBO mới xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước và cơ chế tác động của hiệu ứng này cho tới nay vẫn chưa được nghiên cứu kỹ bởi lẽ rất khó nhận được sự đồng ý tiến hành những thí nghiệm mà chưa làm đã biết là có tác động xấu tới sức khỏe của con người. Nếu con người quả thực có thể chết vì bùa chú thì đó chỉ là một biểu hiện quá đà của hiệu ứng NOCEBO.

Theo lời anh Việt, thì mảnh đất nhà anh vẫn vậy, vẫn rùng rợn và quái đản dị thường như xưa. Đêm anh vẫn gặp những con rắn to tướng, bằng bắp chân, dài ngoằng treo trên cây trứng gà, với cây xà cừ. Ban ngày mưa xuống nắng lên, anh vẫn gặp vài con bò loe ngoe ở sân. Ấy thế nhưng, có một điều lạ, là chẳng ai nhìn thấy được rắn ở trong vườn ngoài anh.

Có con rắn khiến anh chú ý nhất, là có da màu vàng, y như lon nước bò húc, mình dài bằng đòn gánh, nhưng cái đuôi lại cụt. Thi thoảng nó xuất hiện quanh chỗ cái miếu ở khu vườn bên trái ngôi nhà anh đang ở.

Những cái chết kỳ lạ, không tìm ra nguyên nhân ở ngôi nhà này, thực sự quá kỳ lạ và ám ảnh. Ngày đó, có cả trăm nhà khoa học tìm về nghiên cứu, gửi mẫu đất nước, thực phẩm sang cả nước ngoài để nghiên cứu. Một đồng chí khi đó là phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phải đứng ra chỉ đạo giải quyết vụ việc chấn động dư luận. Có cả trăm công an, cảnh sát vào cuộc điều tra, nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cái chết của 6 người trong gia đình ông Trần Văn Rạng.