Tìm hiểu bên trong những tụ điểm ma túy ở Tuyên Quang

1223

Tình hình mua bán sử dụng ma túy đang ở mức độ báo động ở một số địa phương. Theo đó mới đây ở Hàm Yên, Tuyên Quang đã tìm ra được những tụ điểm trong đó.

Trong thời gian hiện nay, những tụ điểm ma túy xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thị trường, cũng theo đó mà nhiều người bị ảnh hưởng và buổi tối không ai dám ra ngoài vì sợ những tụ điểm ma túy quen thuộc này sẽ có người nhảy ra và ảnh hưởng đến họ. Theo đó, mới đây công an đã tìm ra hai điểm mua bán và sử dụng ma túy dọc Quốc lộ 2 từ Tuyên Quang đi Thành phố Hà Giang, một ở km 37 và một ở km 42, đều thuộc khu vực thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên.

tụ điểm ma túy ở Tuyên Quang
tụ điểm ma túy ở Tuyên Quang

Theo bản tin thời sự đưa tin, điều tra được điểm bán ma túy ở km 37 hoạt động từ giữa năm ngoái và đến nay khoảng 1 năm. Còn với điểm km 42 thì hàng chục năm, hai anh em trai thay nhau bán, cả hai đều đã từng có tiền án về tội mua bán và sử dụng ma túy. Cả hai điểm đều ngay mặt đường lớn. Thậm chí, từ điểm bán ma túy ở km 42 ra trụ sở công an huyện Hàm Yên chỉ 200 m. Qua những gì mà người dân chia sẻ, họ đã nhiều lần làm đơn và báo thông tin cho chính quyền địa phương nhưng không hiểu sao những trụ sở này vẫn còn tồn tại.

Những tụ điểm ma túy này khiến người dân cảm thấy sợ hãi mỗi khi ra ngoài, chủ yếu là hoạt động vào ban đêm. Qua đó UBND tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Một trong 2 điểm đã hoạt động cả chục năm nay.

Ma túy có rất nhiều chất, ma túy có thể ở trong thuốc lào và những chai tinh dầu được sử dụng trong thuốc lá điện tử.  Vậy nên khi sử dụng thuốc lá hay thuốc lào người dùng rất dễ dàng sẽ bị nghiện ma túy. Theo đó hợp chất ma túy sẽ được trộn lẫn với thuốc lá hoặc thuốc lào nên người ta dễ dàng có thể sinh ra trạng thái nghiện ma túy.

Những hợp chất ma túy dạng đá sẽ rất dễ dàng nhìn ra. Tuy nhiên, những người có hành vi phạm tội sẽ lẩn trốn công an rất nhanh. Hiện nay còn có nhiều loại ma túy mới, cũng được nhập về trên thị trường để sử dụng. Những loại ma túy hiếm, có chất mạnh hơn những loại ma túy khác cũng được đưa ra thị trường nhằm ảnh hưởng mạnh đến đời sống.

Theo goccuocsong, để triệt để những loại ma túy này cần phải thắt chặt kiểm tra, tránh những đối tượng vi phạm có thể tuồn ma túy theo các đường khác nhau vào thị trường, buôn bán công khai.