Bayern Munich đại thắng Duesseldorf 4-0

215

3 trận thắng cả 3, ghi 10 bàn và không để thủng lưới. Trên đường tìm kiếm thứ bóng đá hoàn hảo, Bayern đã có kết quả hoàn hảo dưới thời tân HLV Hansi Flick.

Cơn khủng hoảng thời Niko Kovac đã rời xa. Giờ là một Bayern chỉ quen thắng đậm dù là Dortmund (4-0) hay Duesseldorf (ty so bong da hom nay 4-0). Hùm xám đã khôi phục thứ sức mạnh quen thuộc từng giúp họ thống trị Bundesliga suốt 7 mùa giải vừa qua.

Ở cuộc đối đầu Duesseldorf, Pavard, Tolisso và Gnabry giúp Bayern dẫn 3-0 chỉ sau nửa giờ thi đấu. Dù có phần lỏng chân trong hiệp hai, Hùm xám vẫn ghi thêm một bàn nhờ công Coutinho.

Nhưng tất nhiên Bayern chưa phải hoàn hảo. Chính Flick nhìn thấy điều đó từ chiến thắng dạo chơi trên sân Duesseldorf: “Chúng tôi chơi tệ đi trong hiệp hai, mất bóng quá nhiều. Chúng tôi còn nhiều việc phải làm trong những tuần tới.”

Hansi Flick đủ tỉnh táo và nghiêm khắc để biết rằng ông phải làm những gì. Bayern của Flick đang tìm lại thứ bóng đá bản sắc mà họ từng đánh mất dưới thời Niko Kovac, năng động, trực diện và phong phú ý tưởng.

Bayern Munich đại thắng Duesseldorf 4-0
Bayern Munich đại thắng Duesseldorf 4-0

“Chúng tôi kiểm soát bóng nhiều hơn trước. Đội hình dâng cao hơn, gây áp lực mạnh mẽ ngay từ đầu. Điều quan trọng là chúng tôi dũng cảm hơn, hiếu chiến hơn và luôn hướng về phía trước”, đội trưởng Manuel Neuer phân tích sự khác biệt trong lối chơi hiện tại so với thời Kovac.

Một sự vượt trội hoàn toàn so với đối thủ ở nửa dưới BXH khi tỉ lệ cược bóng đá khá ổn. Nên nhớ dưới thời Kovac, Bayern càng gặp đối thủ nhỏ càng bế tắc trong ý tưởng tấn công. Kovac không dám phá cách với chỉ sơ đồ duy nhất 4-2-3-1. Trong khi đó, Hansi Flick trong 3 trận vừa qua đã dùng 3 sơ đồ xuất phát khác nhau, 4-2-3-1 trước Olympiakos, 4-3-3 trước Dortmund và 4-1-4-1 trước Duesseldorf.

Người tiền nhiệm Kovac hiếm khi có hành động như vậy. Flick không khó trong việc thu phục nhân tâm, và đó cũng là một nguyên do cốt yếu khiến các cầu thủ chiến đấu hết mình.