Những bãi biển đẹp ngập rác bẩn nhất thế giới

800

Nói đến những bãi biển đẹp không ai là không xuýt xoa bởi vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên, những bãi biển này đã ngập tràn rác khiến nhiều người kinh sợ.

Có những bãi biển tuyệt đẹp mà ai cũng muốn đến ít nhất một lần trong đời sống, nhưng cũng có những bãi biển mà chỉ nghe qua thôi ai cũng phải nhăn mặt bịt mũi. Dưới đây là những bãi biển đẹp nhưng lại ngập tràn trong rác thải.

Bãi biển Kamilo, Hawail

Không phải bãi biển nào ở Hawaii cũng là thiên đường với biển xanh cát trắng. Ngay trên hòn đảo núi lửa xinh đẹp này, giữa bao bãi biển tươi đẹp có một bãi biển thường được gọi là “Biển rác” hay “Biển nhựa”.

bãi biển đẹp
Bãi biển Kamilo, Hawail

Cái tên nói lên tất cả. Những lý do cho sự ô nhiễm ở Kamilo lại không phải do những người dân hay du khách nơi đây. Bãi biển này nằm đúng ở nơi mà rác thải ở Great Pacific Garbage Patch – bãi rác nhựa lớn nhất thế giới trôi dạt vào.

Cũng thật trớ trêu là ngay gần Kamilo là Punalu’u Beach, một trong những bãi biển đẹp nhất Hawaii, nổi tiếng với bãi cát màu đen kỳ lạ.

Biển tại Khánh Hòa, Phú Yên

Việc ngắm nhìn từ trên cao và lưu lại những bức ảnh vùng biển Ninh Thuận là chuyện rất ấn tượng đối với nhiều du khách. Tuy nhiên, đến bên những con sóng, đi dọc theo bãi cát, ấn tượng về biển ở đây lại theo chiều hướng khác – rác thải nhựa đang thực sự hủy hoại bãi biển vốn có tiếng đẹp hoang sơ và trong lành này.

Những bãi biển ngập tràn rác thải nhựa không phải chỉ ở một, hai nơi cá biệt mà trải dài khắp nhiều tỉnh miền Trung. Túi nylon, vỏ chai nhựa, hộp đựng thức ăn… là những gì được thải ra từ sinh hoạt hàng ngày ở các khu dân cư ven biển cũng như từ các du khách trong chuyến du lịch biển. Từ đây, những con sóng và cả bãi biển đều nhuộm một màu trắng đầy ám ảnh của rác thải nhựa.

Bãi biển Juhu ở Mumbai, Ấn Độ

Mặc dù là một trong những bãi biển bẩn nhất thế giới, nhưng đây cũng chính là bãi biển nổi tiếng nhất Ấn Độ. Ở Juhu có đủ các loại rác, một phần vì thủy triều như một bức tường chắn ngăn không cho rác ở đây được trôi dạt sang nơi khác, nên rác thải liên tục ứ đọng lại. Dù vậy thì loại rác phổ biến nhất vẫn là đồ nhựa, ngoài ra nhiều người còn nghi ngờ nước thải từ các nhà máy gần đó cũng bị đổ vào vùng biển này.

Theo bản tin thời sự, Việt Nam xếp thứ 4 trên thế giới về xả rác thải nhựa ra biển với không dưới 700.000 tấn/năm. Ngay từ bây giờ, tại nhiều vùng biển miền Trung, trong mẻ cá mà ngư dân khai thác, cứ 3 phần cá thì có 1 phần rác thải nhựa. Theo đà này, những vùng “biển chết” do rác thải nhựa sẽ là nguy cơ rất gần.