Bà mẹ sợ hãi kể về con trai nghiện game cầm dao đe dọa bố mẹ

91

Khi bị ngăn cản cấm đoán chơi game, Tiểu Minh phát khùng chém bố mẹ rất nặng. Mẹ Tiểu Minh đã từng bị cậu ta dùng dao chém vào má, bố Tiểu Minh thì bị con trai bảo bối dùng búa đập vào đầu.

Tiểu Minh, một chàng trai 18 tuổi ở Bắc Kinh, Trung Quốc do nghiện game nhập vai online, Tiểu Minh không đi chơi, không đi học, không chịu tắm rửa, thường xuyên đánh đập cha mẹ, thậm chí dùng dao để ép mẹ mình phải chơi trò đối kháng cùng mình.

Bà mẹ sợ hãi kể về con trai nghiệm game cầm dao đe dọa bố mẹ

Nhiều bạn trẻ nghiện game đến mức không phân biệt được đâu là ảo và đâu là thực. – Ảnh minh họa.

Sau đó không lâu, chàng trai được xác định mắc phải chứng thiểu năng trí tuệ cấp độ 2, phải nhập viện điều trị. Cha mẹ Tiểu Minh cho rằng con trai họ bị tâm thần là do game offline hay cho PC hoặc game trực tuyến gây ra nên đã đệ đơn lên nhà điều hành game Tencent.

Mẹ của Tiểu Minh cho biết, khi con trai bài 12 tuổi, cậu bé lần đầu tiên tiếp xúc với trò chơi trực tuyến “Dungeon and Warriors” (DNF). Mỗi ngày Tiểu Minh chơi từ 1 đến 2 tiếng nhưng sau dần nghiện game, không chịu đi học, không chịu đi chơi, không tắm rửa, không cắt tóc. Ngoài việc ăn, ngủ thì thời gian còn lại toàn bộ Tiểu Minh dành cho việc chơi game. Đến cấp 3, Tiểu Minh cũng chỉ học một tháng rồi bỏ hẳn.

Hệ lụy game online cực kỳ đáng sợ. Một số thể loại game nhập vai hành động chém giết người rồi giấu xác giống hệt đời thực khiến một số mọt game chìm đắm trong thế giới ảo để rồi không thể phân biệt được đâu là thực đâu là ảo.