Aubameyang tiền đạo tỏa sáng ở những trận đấu nhỏ

340

Từ khi chuyển tới Arsenal thì tiền đạo Aubameyang luôn có mặt trong nhóm những chân sút hàng đầu của giải đấu.

Khả năng ghi bàn của anh không ai có thể phủ nhận được. Nhưng có lẽ anh chỉ có duyên ghi bàn ở các trận đấu nhỏ.

Ở Premier League mùa này với 20 bàn thắng, cơ hội giành ngôi vua phá lưới của Aubameyang là rất cao. Trong khi mùa giải còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc thì anh đang kém Jamie Vardy người dẫn đầu 3 bàn thắng.

Aubameyang tiền đạo tỏa sáng ở những trận đấu nhỏ
Aubameyang tiền đạo tỏa sáng ở những trận đấu nhỏ

Thực tế cho thấy rằng Aubameyang dường như chỉ giỏi bắt nạt những đội bóng nhỏ. Từ khi đến nước Anh, Aubameyang chỉ ghi được có 6 bàn sau 23 trận đối đầu với các đội bóng thuộc nhóm Big Six truyền thống.

Ở mùa này Aubameyang chỉ ghi được 3 bàn. Và 3 bàn thắng đấy được ghi vào lưới của Tottenham, MU và Chelsea. Nhưng đáng tiếc rằng cả ba trận đấu này Arsenal đều thua. Ngoài ra hai trận đấu với Man City và Liverpool thì Aubameyang tịt ngòi.

Một số tờ báo bóng đá quốc tế đã khẳng định Aubameyang gặp vấn đề về tâm lý khi mà gặp các đội bóng lớn. Có thể hàng phòng ngự của đối thủ này chất lượng hơn so với những đội bóng khác mà anh gặp phải.

Nhưng nếu Arsenal tạo được một thế trận tốt hơn trước những đối thủ này, có thể Aubameyang sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng dứt điểm hơn. Và khi ấy ket qua bong da mà Aubameyang sẽ rất khác.

"Xin lưu ý các thông tin, nhận định bóng đá quốc tế được cung cấp trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, nhằm mục đích làm phong phú thêm kiến thức và mang lại niềm vui cho quý vị. Chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về thể thao từ những phân tích này."