6 hoạt chất dinh dưỡng cảnh báo sức khỏe của bạn có vấn đề

24

Đa số mọi người thường tìm đến các sản phẩm làm đẹp để cải thiện vẻ bề ngoài mà không biết rằng các vấn đề đó có thể xuất phát từ bên trong. Dưới đây women24h.com sẽ giới thiệu 6 dấu hiệu thiếu dinh dưỡng mà bạn có thể nhận thấy khi soi gương.

6 hoạt chất dinh dưỡng cảnh báo sức khỏe của bạn có vấn đề

6 hoạt chất dinh dưỡng cảnh báo sức khỏe của bạn có vấn đề
6 hoạt chất dinh dưỡng cảnh báo sức khỏe của bạn có vấn đề

THIẾU VITAMIN

Dấu hiệu: Thiếu sức sống, tóc mỏng

Nguyên nhân: Tóc mỏng có thể là dấu hiệu thiếu biotin (vitamin B7). Biotin hỗ trợ sự phát triển tóc khỏe mạnh. Tóc mỏng hoặc lông mày mỏng cũng có thể do tuyến giáp hoạt động kém, vì các hormone nó sản xuất không đủ cung cấp cho tóc. Các vitamin A, B, C, D, E, sắt và kẽm đều là những yếu tố dinh dưỡng quan trọng giúp duy trì chu kỳ mọc tóc bình thường. Một loại vitamin tổng hợp sẽ hỗ trợ sự phát triển và sức khỏe của tóc từ bên trong. Trong chế độ ăn uống, bạn nên bổ sung hạnh nhân, quả mâm xôi và nấm.

Xem thêm : Tìm hiểu ý nghĩa điểm báo cua đồng bò vào nhà đánh số mấy cùng chuyên gia

THIẾU NƯỚC VÀ DƯ THỪA LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU

Dấu hiệu: Môi nứt nẻ

Nguyên nhân: Đầu tiên, hãy kiểm tra độ ẩm của cơ thể bạn. Môi nứt nẻ có thể là dấu hiệu bạn cần nhiều nước hơn. Tuy nhiên, khô và nứt nẻ quanh miệng đôi khi do thiếu vitamin B. Đường huyết cao cũng có thể kích thích candida – một loại nấm men tấn công lớp da mỏng ở khóe miệng. Bạn có thể thử điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách ăn các bữa nhỏ đều đặn và tăng cường thực phẩm như trứng, nghêu, cá hồi, tahini và bông cải xanh. Giảm bớt lượng đường, lúa mì và gluten trong khẩu phần ăn.

THIẾU MAGIE

Dấu hiệu: Mắt co giật.

Nguyên nhân: Co giật mắt là do co thắt cơ ngẫu nhiên do cơ thể thiếu magie. Trong chế độ ăn uống, bạn nên bổ sung ngũ cốc, mật mía, men bia và hạt điều. Ngoài ra, caffeine, thiếu nước, và căng thẳng trong cuộc sống cũng có thể gây mắt co giật. Bạn nên thường xuyên thư giãn mắt hoặc dùng thuốc nhỏ mắt khi sử dụng máy tính nhiều.

ĐƯỜNG RUỘT CÓ VẤN ĐỀ

Dấu hiệu: Làn da có khuyết điểm.

Nguyên nhân: Da thể hiện sức khỏe của hệ tiêu hóa và các vấn đề về ruột. Thực tế, có nhiều nghiên cứu về sự ảnh hưởng qua lại của ruột và da. Các vấn đề về nội tiết tố cũng có thể gây mụn trứng cá ở phụ nữ. Sử dụng một chất bổ sung men vi sinh chứa lactobacillus acidophilus giúp giảm bớt các vấn đề tiêu hóa của bạn.

THIẾU AXIT BÉO HOẶC VITAMIN D

Dấu hiệu: Vết sưng trên cánh tay, má, hoặc đùi.

Nguyên nhân: Những vết sưng nhỏ, đôi khi giống mụn nhọt, thường là dấu hiệu của thiếu axit béo thiết yếu hoặc vitamin D. Thực phẩm bổ sung dầu là một nguồn axit béo tuyệt vời, như các loại hạt, ngũ cốc và cá mòi. Bạn có thể bổ sung vitamin D dạng uống hoặc phơi nắng sớm 10 phút.

THIẾU IOT

Dấu hiệu: bọng mắt.

Nguyên nhân: Bọng mắt và phù chân là triệu chứng thiếu iốt trong cơ thể và thường đi kèm với tăng cân và khô da. Bổ sung iốt tự nhiên bằng cách ăn rong biển và muối biển.

Tóm lại, ăn nhiều loại trái cây và rau quả chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy cân nhắc ăn một số loại thực phẩm mỗi ngày và luôn có một món salad trong bữa ăn của bạn. Chọn sản phẩm hữu cơ để đảm bảo an toàn và giữ được mật độ dinh dưỡng cao.