4 tác dụng bất ngờ của muối chị em nên áp dụng ngay

716

Chắc hẳn ít người biết đến tác dụng của muối với chiếc quần jeans như thế này. Không cần lo lắng quần nhanh cũ nữa, chỉ cần 1 chút muối chiếc quần của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện với mẹo vặt nhỏ này.

1. Giữ quần jeans của bạn trông như mới

Trước khi giặt, chuẩn bị 1 chén giấm, 1 chén muối. Bỏ chiếc quần jeans mới mua của bạn vào thau, đổ 1 chén giấm và 1 chén muối vào rồi bắt đầu vò. Bạn sẽ thấy chiếc quần của bạn luôn có vẻ mới theo thời gian. Đó là vì muối giúp ổn định màu của vải và làm chậm quá trình phai màu của nó.

tác dụng của muối
Đổ muối vào quần jeans, chiếc quần sẽ như mới

Hoặc bạn có thể để chiếc quần jeans vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cần 1 túi zip (túi có khóa), sau đó bỏ chiếc quần vào túi rồi khóa lại.

2. Giữ quần áo luôn mới

Ai cũng biết quần áo của bạn sẽ trở nên cũ kỹ sau mỗi lần giặt. Mặc dù vậy, có một số mẹo hay giúp bạn trì hoãn quá trình này, giữ cho màu sắc của quần áo luôn trông như mới mua từ ngoài cửa hàng về.

Khi giặt bằng máy giặt, hãy đổ thêm 1 chén giấm trắng vào chu kỳ giặt (áp dụng cho quần áo màu trắng). Với quần áo đen: đổ 1 chén muối vào chu kỳ giặt. Bằng cách này, chúng sẽ ngăn chặn quá trình bạc màu của vải, giữ quần áo của bạn lâu cũ.

3. Tẩy sạch vết bẩn trên quần Jeans

Hòa một thìa cà phê muối vào một cốc nước lạnh. Nếu vết máu còn mới, bạn hãy dùng nước soda thay cho nước lạnh. Khuấy hỗn hợp cho đến khi muối tan hết. Nhúng giẻ/vải vào dung dịch muối. Đảm bảo nhúng đẫm nước muối.

Nhẹ nhàng thấm và lau cho đến khi vết ố mờ đi. Thử động tác thấm trước. Nếu không thấy có kết quả, bạn hãy chà lên vết bẩn. Luân phiên thấm và chà cho đến khi vết ố biến mất.

Bạn cũng có thể lộn trái và gột vết ố từ mặt trái quần jeans bằng nước soda lạnh và muối.

4. Vệ sinh máy giặt

Nhiều người lười vệ sinh máy giặt, thậm chí có người cả đời chẳng bao giờ lau chùi nó. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm vì máy giặt có thể tích tụ chất bẩn, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển bên trong. Nấm mốc có thể bám vào quần áo, ảnh hưởng tới sức khỏe của người mặc.

vệ sinh máy giặt
Dùng nước súc miệng để vệ sinh máy giặt

Nếu máy giặt bị dơ, bạn có thể dùng nước súc miệng để tẩy uế. Đổ ½ chén nước súc miệng vào máy giặt (lưu ý không để quần áo hay bất cứ gì trong máy giặt nhé), sau đó chạy 1 chu kỳ giặt. Nó có thể giúp loại bỏ sự nhiễm bẩn, vì thế máy giặt của bạn sẽ thơm tho như mới