4 công dân Việt Nam trên máy bay Air Niugini gặp nạn tại Micronesia

890

Rất may là tất cả các hành khách, bao gồm cả 4 công dân Việt Nam đều đã bình an nhờ sự hỗ trợ ứng cứu kịp thời của người dân địa phương và đội cứu hộ.

Tin thời sự – Gần đây, một máy bay chở 47 hành khách của hãng hàng không Air Niugini của Papua New Guinea đã lao quá đường băng vào lao xuống biển bên ngoài một hòn đảo nhỏ ở Weno, Tây Bắc Papua New Guinea, Thái Bình Dương hôm 28/9. Được biết thời điểm đó máy bay đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pohnpei trên đảo Chuuk Micronesia.

Tuy nhiên, may mắn nhờ có sự hỗ trợ ứng cứu kịp thời của người dân địa phương, nên mặc dù chiếc máy bay đã bị ngập hoàn toàn nhưng tất cả hành khách và phi hành đoàn đều sống sót, chỉ có một người bị thương.

4 công dân Việt Nam
4 công dân Việt Nam gặp nạn trên máy bay

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9/2018.

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước.

Sau khi các hành khách được cứu lên bờ, hãng hàng không Air Niugini cũng đã cung cấp chỗ ở, ăn uống cho cho người gặp nạn trong thời gian họ lưu trú ở Micronesia. Hãng cũng cho biết một phần lý do dẫn đến tai nạn là vì thời tiết xấu, mưa lớn khiến cho tầm nhìn kém. Air Niugini đã xác nhận toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn đều đã được cứu sống, và hãng sẽ cố gắng đảm bảo an toàn và những nhu cầu trước mắt của các hành khách trên chuyến bay.

Trước đó, theo tờ Telegraph, chiếc Boeing 737-800 chở theo 47 hành khách và phi hành đoàn của Hãng hàng không Air Niugini gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pohnpei trên đảo Chuuk, liên bang Micronesia vào sáng 28/9.

Air Niugini ra tuyên bố ngắn gọn, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được cứu sống. Hãng đang nỗ lực để đảm bảo an toàn và đáp ứng yêu cầu trước mắt của hành khách.

Theo goccuocsong, máy bay gặp nạn là loại Boeing 737-800 chở theo 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn, bay từ thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea đến Micronesia. Liên bang Micronesia nằm ở phía bắc Australia và phía đông Philippines.

Những cảnh quay từ hiện trường cho thấy hành khách được cứu lên thuyền từ chiếc máy bay bị chìm một nửa. Thông báo ban đầu của hãng hàng không cho biết toàn bộ 47 người trên chiếc máy bay đã được giải cứu an toàn.