Xảy ra 137 vụ tai nạn giao thông sau 5 ngày nghỉ lễ

1065

Theo đó, nghỉ lễ trong 5 ngày qua dẫn đến 137 vụ tai nạn giao thông, làm 96 người chết. Tuy nhiên, số người chết giảm nhẹ hơn so với kỳ nghỉ lễ trong năm 2018.

Nhu cầu đi lại và mật độ phương tiện giao thông tăng cao trong năm ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5, nhưng hoạt động vận tải và giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, nhất là nhu cầu đi đến các điểm du lịch.

tai nạn giao thông
Sau nghỉ lễ xảy ra 137 vụ tai nạn giao thông

Theo bản tin thời sự, trong kỳ nghỉ lễ này, trên cả nước xảy ra 137 vụ tai nạn giao thông, làm chết 96 người, bị thương 96 người, trong đó, trên đường bộ xảy ra 135 vụ, làm chết 94 người, bị thương 96 người, trên đường sắt xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người, trên đường thủy nội địa và hàng hải không xảy ra tai nạn giao thông. Điểm đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ năm nay không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Bình quân số người tử vong do tai nạn giao thông trong năm ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm 2019 là 19,2 người/ngày, giảm nhẹ so với bình quân của kỳ nghỉ lễ năm 2018 là 19,75 người chết/ngày.

Vào ngày 1/5 xe ô tô mang biển kiểm soát 30F -154.78 đi trên đường hầm Kim Liên theo hướng Đại Cồ Việt, đến khu vực cột đèn KL3/2 thì va chạm với xe máy không mang biển kiểm soát, trên xe có hai người. Tài xế ô tô lái xe bỏ chạy tới ngã ba Đại Cổ Việt – Tạ Quang Bửu thì bị lực lượng 141 giữ lại. Vụ tai nạn đã làm hai người trên xe máy tử vong. Tại thời điểm kiểm tra nồng độ cồn đo được của lái xe ô tô ở mức cao là 0,751mg/1 lít khí thở.

Trong dịp nghỉ lễ, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận hơn 50 tin nhắn và cuộc gọi từ người dân. Nội dung phản ánh chủ yếu về tình trạng chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định, tập trung ở các tuyến từ Hà Nội -Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Yên Bái và ngược lại.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý.

Thông qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, lực lượng cảnh sát giao thông liên tiếp bắt giữ, xử lý nhiều xe khách nhồi nhét hành khách trên các tuyến đường như: xe khách biển số 36B-002.22 tuyến Hà Nội – Nghi Sơn (Thanh Hóa) chở quá quy định 19 người, bị xử phạt 15 triệu đồng.

Qua đây cũng thể nhận thấy rằng, các phương tiện tham gia giao thông đi quá ẩu trong dịp lễ nên mới dẫn đến xảy ra những tai nạn giao thông nghiêm trọng như vậy. Goccuocsong cũng khuyên bạn khi đi đường nên cẩn thận và an toàn hơn nhé.